Google ra mắt Daydream View: Bộ thiết bị thực tế ảo giá 79 USD, có điều khiển, 3 màu sắc rất đẹp

05/10/2016 11:52

Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm, Google đã chính thức ra mắt Daydream View, bộ thiết bị đầu tiên dành cho nền tảng Daydream VR của họ.

Daydream View là bước tiến tiếp theo của Google trong lĩnh vực thực tế ảo sau sự thành công với Cardboard - một chiếc kính VR đơn giản được làm từ giấy bồi ra mắt lần đầu vào năm 2014. Nền tảng Daydream VR được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android Nougat, nhưng chỉ có thể dùng được với những điện thoại có cấu hình phù hợp.

Daydream View được làm từ xốp và vải mềm, với phần khung bằng nhựa và một tấm đế chắc chắn để gắn điện thoại Android vào.


Theo Google thì Daydream View chỉ năng dưới 200g, nghĩa là nhẹ hơn Gear VR khá nhiều. Phần nắp có thể tháo rời ra được để bạn vệ sinh và bạn cũng có thể mua riêng thay thế khi có hư hỏng. Hiện tại nền tảng Daydream chỉ hoạt động với hai chiếc Pixel và Pixel XL mới của Google, nhưng View có thể dùng với gần như bất kỳ chiếc điện thoại nào hỗ trợ Daydream sau này.

Mục tiêu của Daydream View là tạo ra một thiết bị VR mà người dùng có thể đưa điện thoại vào và lấy ra nhanh chóng. Daydream View cũng có một vài tính năng khác rất thú vị, chẳng hạn như khi bạn để một chiếc điện thoại đã mở khóa vào, chip NFC sẽ tự động ra lệnh điện thoại chạy Daydream để bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Bên cạnh Daydream View, Google cũng giới thiệu bản mẫu của bộ điều khiển cho nền tảng Daydream. Bộ điều khiển này có một nút Home, một nút Menu và trackpad có thể click được. Ở phía cạnh sẽ là nút volume và nó được trang bị một số bộ cảm biến chuyển động. Do là bản mẫu nên thiết bị điều khiển này chưa được tối ưu và nhiều chức năng như Oculus Touch, HTC Vive. Tuy nhiên các nhà sản xuất phụ kiện sẽ dựa vào đây để thiết kế cho các sản phẩm chính thức sau này. Bộ điều khiển tương đối nhỏ gọn và có thể được cất vào bên trong Daydream View sau khi sử dụng.

Tại Mỹ, Daydream View sẽ bắt đầu được cho đặt trước từ ngày 20/10 thông qua Google Store với giá 79$, sau đó sẽ lên kệ tại các cửa hàng như Best Buy, Verizon, và từ tháng 11 sẽ có mặt tại Canada, Đức, Úc, và Anh. Hiện Google mới chỉ tung ra phiên bản màu Xám Slate, đến cuối năm nay sẽ có thêm các màu Trắng tuyết và Đỏ Crimson.

Cùng với Daydream View, Google cũng giới thiệu 2 game thực tế ảo là Fantastic Beasts và Where to Find Them, ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng để xem Google Street View hay video 360 độ trên YouTube. Trong thời gian tới, Hulu, Netflix và HBO cũng sẽ tung ra các ứng dụng để sử dụng trên thiết bị này.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang