Google ra mắt Chromecast cạnh tranh với Apple TV

25/07/2013 13:00

(e-CHÍP Online) - Chromecast có giá bán lẻ chỉ 35USD và rất nhỏ gọn cho phép bạn kết nối với TV để phát phim, hình ảnh, nhạc ở các kho lưu trữ trực tuyến.

Bên cạnh việc ra mắt Nexus 7 thế hệ thứ hai, Google cũng vừa công bố một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên Chromecast. Đây là thiết bị rất nhỏ gọn (nếu so với Apple TV) được kết nối qua TV thông qua cổng HDMI và hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Từ đó, Chromecast cho phép người dùng phát các nội dung trực tuyến lên TV thông qua Android hay trình duyệt Chrome trên máy tính hay các thiết bị di động chạy iOS hay Android. Ngoài ra, các trang web coi phim trực tuyến như Youtube, Netflix… cũng được tích hợp sẵn.


Cách sử dụng Chromecast rất đơn giản. Từ các ứng dụng trên smartphone, tablet, máy tính có hỗ trợ nút Cast, bạn có thể nhấn vào nút đó để ra lệnh cho Chromecast trình chiếu các nội dung đó. Chromecast sẽ lấy các nội dung đó từ “trên mây” chứ không phải từ smartphone, tablet hay máy tính. Google phát hành SDK để các nhà lập trình có thể gắn nút Cast vào trong ứng dụng của họ để có thể truyền phim từ mây (máy chủ) của ứng dụng đó xuống TV chứ không chỉ có Youtube hay Nefflix. Một điểm trừ với sản phẩm theo người viết thấy đó là bên cạnh việc cắm vào TV thông qua cổng HDMI, Chromecast còn phải được cấp điện thông qua cổng USB, nghĩa là thiết bị sẽ không gọn và đẹp như bạn nghĩ.

Dự kiến Chromecast sẽ có giá bán là 35USD, thấp hơn nhiều so với mức giá 99USD của Apple TV.

NHẬT PHÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang