Google Play Family Library ra mắt

04/08/2016 12:45

Google vừa ra mắt tính năng Google Play Family Library cho phép chia sẻ ứng dụng, phim ảnh... cho 6 người khác nhau.


Nhiều người dùng không muốn trả tiền nhiều lần cho một ứng dụng, sách điện tử hoặc phim ảnh chỉ để cho vợ/chồng, con cái đều có thể trải nghiệm chúng trên điện thoại. Nắm bắt được điều này, Apple đã ra mắt tính năng Family Sharing cho phép bạn liên kết nhiều tài khoản và chia sẻ nội dung giữa những người dùng trong cùng một gia đình.

Bây giờ Google cũng tung ra một tính năng tương tự gọi là Google Play Family Library. Nó cho phép bạn chia sẻ các nội dung hội đủ điều kiện như trò chơi, phim, chương trình TV, sách điện tử và chỉ trả tiền một lần cho mỗi ứng dụng.

Tính năng này sẽ được cập nhật trong ngày hôm nay cho người dùng tại các thị trường Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, Brazil, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản và Mexico.

Google Play Family Library hoạt động như sau: Bạn có thể tạo ra một Family Library với tối đa 6 thành viên trong gia đình của mình. Sau đó thêm bất kỳ nội dung bạn muốn chia sẻ đến thư viện và tất cả các thành viên của nhóm sẽ có thể truy cập đến nội dung này. Ứng dụng mới chỉ có sẵn cho người dùng thiết bị Android hoặc Chrome OS. Trong khi đó, tính năng Family Sharing trên iOS lại cho phép các thành viên truy cập các nội dung như phim, chương trình TV, và sách điện tử từ ứng dụng trên thiết bị iOS hoăc từ web.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra có một nội dung được bán trên Google nhưng không thể chia sẻ với Google Play Family Library: đó là âm nhạc. Trong khi bạn không thể chia sẻ bài hát hoặc album đã mua, bạn có thể lựa chọn dịch vụ Google Play Music với tính năng tương tự mà Google đã ra mắt từ năm ngoái. Với thuê bao 14,99 USD/tháng, bạn có thể truy cập âm nhạc không giới hạn cho 6 người trong gia đình. Nếu chỉ sử dụng gói thuê bao Google Play Music 9,99 USD/tháng (ít hơn 5 USD), bạn chỉ có thể truy cập dịch vụ âm nhạc của Google một mình.

Google cũng sẽ cho bạn biết một ứng dụng, trò chơi, video hay bất kỳ một nội dung nào khác có thể chia sẻ trên Google Play Family Library hay không. Bởi không phải tất cả nội dung trên Google Play đều có thể chia sẻ.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang