Google Photos chính thức tham gia "câu lạc bộ" 1 tỷ người dùng

26/07/2019 13:06

Google mới đây đã chính thức công bố dịch vụ lưu trữ, quản lý và chỉnh sửa ảnh Google Photos chính thức cán mốc 1 tỷ người dùng, đúng vào dịp ra mắt ứng dụng rút gọn của Google Photos là Gallery Go.


Chỉ hơn bốn năm kể từ khi ra mắt, dịch vụ lưu trữ, quản lý và chỉnh sửa ảnh Google Photos đã chính thức cán mốc một tỷ người dùng. Đây là dịch vụ thứ 9 của Google đạt được thành tích này, sau những cái tên đình đám như Android, Gmail, YouTube, Google Maps và dĩ nhiên là công cụ tìm kiếm Google Search.

Tuy nhiên, khác với các dịch vụ còn lại, Google Photos có được 1 tỷ người sử dụng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Chỉ năm tháng sau khi chính thức được công bố tại Hội nghị Google I/O năm 2015, dịch vụ này đã được 100 triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng. Con số này tăng lên 500 triệu vào thời điểm 2 năm kể từ khi ra mắt.

Mặc dù là dịch vụ được cài đặt sẵn trên mọi thiết bị Android, tuy nhiên thành công của Google Photos không phải nghiễm nhiên mà có được từ đó. Google Photos vốn là một thành phần thuộc Google+, một trong những bước đi sai lầm nổi tiếng nhất của gã khổng lồ tìm kiếm (Google+ mới bị "khai tử" hoàn toàn hơn 3 tháng trước). Tuy nhiên, sau khi được tách ra, Google Photos vẫn giữ được một số công nghệ cốt lõi của Google+ nhưng với một vỏ bọc hoàn toàn mới, trong khi lại không bị vướng bận bởi những tính năng rườm rà của một mạng xã hội hoàn chỉnh.

Nhằm tiến đến cột mốc tiếp theo là 2 tỷ người dùng, Google mới đây đã cho ra mắt Gallery Go, phiên bản rút gọn và nhẹ hơn của ứng dụng Google Photos chính. "Chúng tôi đã vượt qua cột mốc quan trọng là 1 tỷ người dùng, và Gallery Go chính là cách mà chúng tôi hướng tới 1 tỷ tiếp theo," dẫn lời Anil Sabharwal, Phó Chủ tịch Google cho biết.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang