Google Photos bổ sung tính năng tương tự như Facebook Moment

12/05/2016 12:53

Facebook Moment là một tính năng xuất hiện tại châu Âu và Canada nhưng tính năng mới của Google Photos tương tự như Moment hiện đã xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới.

Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là từ giờ bạn có thể thêm bình luận cho từng bức ảnh và album đơn lẻ ai đó đã chia sẻ với bạn, đây là một tính năng trước kia không có.

Đương nhiên, Google Photos vẫn thiếu một tính năng mà các nền tảng mạng xã hội khác có, đó là khả năng bấm thích một bức ảnh nào đó. Thế nên người sở hữu album vẫn không biết liệu có ai thích các bức ảnh của mình hay không.

Một tính năng mới thú vị khác đó là “gợi ý thông minh”. Khi album được chia sẻ với bạn, Photos sẽ đề xuất những bức ảnh bạn muốn thêm vào album của mình, sử dụng dữ liệu như ngày chụp, địa điểm, và dĩ nhiên các dịch vụ địa điểm lúc đó phải được kích hoạt sẵn trên máy của bạn. Tính năng gợi ý thông minh này chỉ xuất hiện khi bạn cho phép bật.

Đúng là các tính năng mới của Google Photos rất tuyệt, thế nhưng từ khá lâu rồi, Google luôn phải chơi trò đuổi bắt với các nền tảng khác. Người sử dụng iOS đã có khả năng chia sẻ hình ảnh với bạn bè từ năm 2012, và đến tận tháng 12 vừa rồi, Google mới bổ sung thêm tính năng này. Thế nhưng dù sao đi nữa, Google Photos vẫn là một thành công lớn và những tính năng giúp sản phẩm này hoàn thiện hơn thì luôn được chào đón.

Hiện các tính năng mới này đang xuất hiện trên Google Photos cho iOS, Android và bản web.

Theo IctNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang