Google Photos bổ sung 3 tính năng chia sẻ mới với sự giúp sức của AI

18/05/2017 12:58

Google Photos vừa được bổ sung thêm 3 tính năng chia sẻ mới với sự giúp sức của trí thông minh nhân tạo (AI).


Trên sân khấu tại Google I/O 2017, Google cho biết họ đang cập nhật cho ứng dụng Google Photos với ba tính năng mới - Suggested Sharing, Shared Libraries và Photo Books. Tất cả được thiết kế để giúp bạn chia sẻ hình ảnh được dễ dàng nhất.

Đầu tiên là tính năng Suggested Sharing, nó sử dụng trí thông minh nhân tạo của Google để phát hiện khuôn mặt trong ảnh và đề nghị chia sẻ với người đó. Ví dụ, bạn chụp một bức ảnh và thay vì để quên nó trong thư viện của thiết bị, Google Photos sẽ gợi ý bạn chia sẻ nó với những người được nhận diện.

Trong khi Suggested Sharing cần sự cho phép của người dùng thì Shared Libraries lại dùng AI để tự động lựa chọn và chia sẻ hình ảnh với ai đó. Khi Google Photos phát hiện một người nhất định trong bức ảnh, nó sẽ tự động chia sẻ với một nhóm người đã được người dùng thiết lập trước. Để chứng minh điều đó, Anil Sabharwal, phó chủ tịch Google Photos đã đưa ra một bức ảnh con gái mình trên sân khấu và Google Photos đã tự động chia sẻ nó cho vợ ông.

Sử dụng máy học, Photos có thể tự động lựa chọn một hình ảnh và đặt hàng cho bạn một quyển sách với ảnh bìa như vậy trên thực tế. Tính năng này chỉ có ở Hoa Kỳ nhưng Google hứa hẹn sẽ mở rộng nó trong thời gian tới. Photo Books sẽ được triển khai vào tuần tới với giá một quyển sách từ 9,99 USD.

Cuối cùng, Google cũng công bố việc tích hợp Google Lens vào Google Photos. Nó chủ yếu được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin về các đối tượng trong hình ảnh.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang