Google Motion Still - Ứng dụng chuyển đổi Live Photo thành ảnh động và video trên iPhone

09/06/2016 08:10

Ứng dụng Motion Still được Google thiết kế để sử dụng những bức ảnh được chụp từ iPhone 6S, 6S Plus hoặc iPhone SE và sau đó biến chúng thành ảnh động (GIF) hoặc video tuyệt đẹp. Hiện Motion Still mới chỉ có phiên bản cho iOS.

Bằng cách sử dụng những bức ảnh được chụp dạng Live Photos trên iPhone, Motion Stills có thể tạo ra một hình động GIF hoặc đoạn phim tùy thuộc vào những gì được yêu cầu.


Được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu đến từ Google, ứng dụng iOS này sử dụng kỹ thuật ổn định video ấn tượng để tạo ra nhiều clip và sau đó biến chúng thành đoạn phim và đặt tất cả vào bên trong ứng dụng. Google hi vọng rằng có thể đem kinh nghiệm có được từ Motion Still áp dụng cho các ứng dụng mới và góp phần cải tiến Google Photos trong tương lai.

"Chúng tôi đi tiên phong trong công nghệ này bằng cách ổn định hàng trăm hàng triệu video và tạo ra các hình ảnh động từ Photo Bursts. Thuật toán của chúng tôi chính là sử dụng lập trình tuyến tính để tính toán một con đường camera ảo được tối ưu hóa nhằm chỉnh sửa các video và các bức ảnh, nếu như chúng được quay bằng thiết bị ổn định và loại bỏ độ rung."

Điều này có lẽ là một lợi thế cho người dùng Android trong tương lai, ngay cả khi hiện tại Motion Still chưa có phiên bản cho hệ điều hành này.

Những video ngắn có lẽ là hoàn hảo nhất để lặp đi lặp lại. Google đã tối ưu hóa những vòng lặp để mang lại cho người dùng kết quả tốt nhất, sự tối ưu biểu hiện ngay từ điểm bắt đầu và kết thúc, cùng với việc loại bỏ các khung hình bị mờ. Đây chính là một lợi ích được bổ sung thêm và nó giống như là " những bức ảnh bỏ túi" của bạn.

Có vài ý kiến cho rằng Google đang cải thiện khả năng của mình để không chỉ cho phép lưu trữ mà còn tinh chỉnh, làm việc với những bức ảnh mà chúng ta chụp lại hàng ngày bằng điện thoại thông minh. Trong đó, ứng dụng iOS này chỉ là một khía cạnh nhỏ của công nghệ hình ảnh và video đến từ Google. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và chỉ hỗ trợ iOS 9.0 trở lên.

Tải Motion Still về cho iPhone tại đây.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang