Google móc hầu bao 1 tỉ USD để 'nịnh' Apple

25/01/2016 00:12

Số tiền khổng lồ chỉ để đổi lại cái gật đầu của Apple sẽ không gỡ bỏ công cụ tìm kiếm Google trên các dòng điện thoại iPhone.


Thông tin gây sốc này dựa trên bộ tài liệu mà Oracle sử dụng trong một vụ kiện bản quyền chống lại Google. Theo đó, Apple đã nhận được 1 tỉ USD từ Google trong năm 2014, đồng thời hai bên có thỏa thuận ăn chia phần % mà Google thu được từ công cụ tìm kiếm trên các thiết bị Apple.

Thực ra, thỏa thuận đi đêm giữa Google và Apple đã được đồn thổi từ nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ được xác nhận. Google cũng không bao giờ công bố về thỏa thuận ngầm này và coi đó là thông tin mật. Cả phát ngôn viên Apple và Google đề từ chối bình luận về tiết lộ trên.

Có một điều khôi hài ở đây là CEO Apple, Tim Cook, đã từng phê phán mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của Google. Trong khi đó, Google lại lấy tiền từ chính nguồn thu này để trả cho Apple.

Trong khi đó, vụ kiện giữa Oracle và Google đã kéo dài dai dẳng từ năm 2010 tới nay. Oracle cáo buộc Google đã sử dụng trái phép phần mềm Java mà không trả một xu nào cho việc phát Android. Oracle đang tìm kiếm mức đền bù hơn 1 tỉ USD từ gã khổng lồ Google.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang