Google Maps sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày

21/07/2022 10:23

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.


Trong blog nhấn mạnh các tính năng Google Widgets tốt nhất dành cho Android, Google tiết lộ Google Maps sắp có widget mới mang tên Nearby Traffic. Cụ thể, Nearby Traffic (giao thông lân cận) sẽ có mặt trên màn hình chính của thiết bị, cung cấp các thông tin chi tiết về giao thông ở khu vực gần bạn với các dải màu xanh lá cây, hổ phách và đỏ. Bạn căn cứ vào đây để biết được có tắc nghẽn giao thông hay tai nạn nào không và từ đó điều chỉnh kế hoạch, tìm lộ trình thay thế.

Bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ để xem toàn cảnh tình hình giao thông mà không cần phải mở ứng dụng ra mọi lúc. Vị trí của bạn được minh họa bằng một chấm màu xanh dương nhỏ, di chuyển xung quanh bản đồ khi bạn thay đổi địa điểm. Nó biến Nearby Traffic thành một bản đồ mini phong cách video game thú vị.

Widget mới này sẽ được phát hành trong vài tuần tới và có sẵn trên điện thoại Android. Chưa rõ bản đồ Google trên iPhone có được widget tương tự hay không.

Dường như Google đã giữ đúng lời hứa sẽ mang lại nhiều cập nhật hơn cho ứng dụng bản đồ tại sự kiện I/O 2022. Các tính năng mới được bổ sung gần đây bao gồm ước tính phí cầu đường để người dùng dự đoán được chi phí cho hành trình của mình.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang