Google lẳng lặng khai tử máy tính bảng Pixel C Android

02/01/2018 11:31

Một trang công nghệ phát hiện, Google đã lẳng lặng khai tử Pixel C Android, mẫu tính bảng hãng bắt đầu mở bán cách đây 2 năm.


Lúc mới ra mắt, Pixel C Android từng được ca ngợi là có thiết kế phần cứng thông minh. Song, các phần mềm trang bị cho máy không hoạt động tốt trên một chiếc máy tính bảng.

Theo các chuyên gia, Pixel C Android ra đời trong giai đoạn đầu phát triển phần cứng của Google. Mặc dù nhà sản xuất rốt cuộc đã cập nhật cho máy một trong những tính năng rất cơ bản của máy tính bảng hiện đại: phân chia màn hình cho hoạt động đa nhiệm, nhưng nâng cấp này vẫn bị coi là "quá ít, quá trễ". Các ứng dụng Android vẫn không tương thích hoàn hảo trên màn hình kích cỡ máy tính bảng.

Chromebook, các mẫu laptop chạy hệ điều hành ChromeOS cũng khiến Pixel C ra rìa vì nhiều ưu điểm hơn: Chúng có thể chạy được ứng dụng Android trong chế độ chia ô cửa sổ, sử dụng một trình duyệt tốt hơn và phần lớn có giá lên kệ rẻ hơn máy tính bảng Pixel C Android.

Sự "ghẻ lạnh" của người dùng sau đó rốt cuộc đã kết thúc sự tồn tại của máy. Theo trang Android Police, bạn hiện không thể mua Pixel C Android trên cửa hàng trực tuyến của Google nữa.

Dưới đây là lí giải của Google về quyết định cho Pixel C Android "nghỉ hưu": "Như thông lệ đối với một thiết bị đã trình làng được một vài năm, chúng tôi hiện cho Pixel C Android nghỉ hưu và không còn bán mẫu máy này nữa. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cập nhật và hỗ trợ các máy đã phát hành, kể cả bản cập nhật gần đây lên Android 8.0. Vì vậy, người dùng có thể tiếp tục nhận được những gì tốt nhất từ thiết bị của chúng tôi. Mẫu Google Pixelbook mới phát hành của chúng tôi kết hợp những phần tốt nhất của một laptop và một máy tính bảng với nhau, phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một thiết bị đa năng".

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang