Google lại chặn ứng dụng YouTube của Microsoft

16/08/2013 11:49

Chỉ sau một ngày quay trở lại trên kho ứng dụng dành cho các thiết bị Windows Phone, ứng dụng YouTube do Microsoft phát triển một lần nữa bị Google chặn.

Ngày hôm qua, Google tuyên bố họ đã vô hiệu hóa hoàn toàn ứng dụng YouTube mà Microsoft vừa phát hành cho các thiết bị sử dụng nền tảng Windows Phone.
Ứng dụng YouTube trên Windows Phone do Microsoft phát hành bị vô hiệu hóa. Ảnh: The Verge.

Trong tuyên bố của mình, gã khổng lồ tìm kiếm, người sở hữu của mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube khẳng định, lý do họ chặn ứng dụng YouTube do Microsoft phát triển là do ứng dụng này đã vi phạm các các điều khoản sử dụng dịch vụ của YouTube.

Thông báo của Google viết: “Chúng tôi cố gắng để mang tới cho người dùng và các nhà phát triển những trải nghiệm YouTube tuyệt vời và đáng tin cậy trên các thiết bị. Vì vậy, chúng tôi đã làm việc với Microsoft để xây dựng một ứng dụng YouTube hoàn chỉnh cho Windows Phone, dựa trên HTML5”.

“Tuy nhiên, Microsoft đã không có những nâng cấp cần thiết để cung cấp những trải nghiệm YouTube tốt nhất mà lại phát hành ứng dụng YouTube chưa hoàn thiện. Điều này là vi phạm các điều khoản sử dụng của chúng tôi. Vì vậy, ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa”.

“Chúng tôi đánh giá cao đội ngũ phát triển rộng lớn của chúng tôi và yêu cầu mọi người phải tuân thủ các nguyên tắc chung”, thông báo của Google nói thêm.

Người phát ngôn của Microsoft cũng đã khẳng định, ứng dụng YouTube mà họ mới phát hành trở lại đã bị khóa, tuy nhiên, người này không đồng ý nói cụ thể về vấn đề này. “Google đã khóa bản cập nhật ứng dụng YouTube của cho Windows Phone của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang làm việc với họ để giải quyết vấn đề này”, đại diện của Micorsoft nói.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Google và Microsoft xảy ra tranh cãi về ứng dụng YouTube cho Windows Phone.

Vào hồi tháng 5 vừa qua, Google đã gửi thư yêu cầu Microsoft gỡ bỏ ứng dụng YouTube ra khỏi kho ứng dụng Windows Phone Store do ứng dụng này không hiển thị các quảng cáo trong video.

Ngoài ra, Google còn cho rằng, ứng dụng YouTube trên nền tảng Windows Phone còn cho phép người dùng tải các video về máy cũng như phát các video bị giới hạn. Theo Google, tất cả những điều này đều vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ do Google đưa ra.

Trong lá thư yêu cầu ngày 16/5, Google cũng yêu cầu Microsoft phải vô hiệu hóa ứng dụng YouTube mà người dùng đã tải về trước đó và việc vô hiệu hóa phải được thực hiện trước ngày 22/5.

Tới ngày 24/5, sau nhiều tranh cãi, hai gã khổng lồ công nghệ của nước Mỹ đã đi đến thỏa thuận chung là cùng nhau phối hợp xây dựng một ứng dụng YouTube cho nền tảng Windows Phone đáp ứng được tất cả các điều khoản sử dụng dịch vụ. Trong khoảng thời gian chờ đợi phiên bản mới, người dùng Windows Phone sẽ sử dụng phiên bản YouTube được xây dựng trên nền HTML cũ của Microsoft.

Tuy nhiên, vào ngày thứ 3, 14/8 vừa qua, Microsoft đã tự phát hành bản cập nhật ứng dụng YouTube mới tới người dùng và điều này đã khiến Google giận dữ.

Lê Văn (Vietnamnet - Theo Mashable)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang