Google khai tử Google+ vì sự cố rò rỉ dữ liệu 52 triệu người dùng

12/12/2018 15:00

Sau 2 sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng liên tiếp, Google vừa ra thông báo sẽ sớm khai tử trang mạng xã hội Google+ của mình.


Lý do chính đằng sau quyết định này mỗi lỗi phần mềm liên quan đến API trên Google+. Lỗ hổng này cho phép hơn 400 ứng dụng có khả năng truy nhập vào tên, ngày sinh, địa chỉ email, ảnh đại diện và cả những thông tin khác của người dùng dịch vụ này. Sự cố khiến Google thông báo đóng cửa Google+ vào tháng 8 năm 2019.

Sau khi tiến hành vá, Google lại phát hiện ra một lỗi khác trong bản cập nhật đối với Google+. Do đó, sau khi phát hiện lỗi mới, Google đã quyết định sớm đóng cửa trang mạng xã hội của mình. Cụ thể, Google+ bị khai tử vào tháng 4/2019 thay vì tháng 8 như dự kiến.

Sau khi điều tra, Google cho biết sự cố trên có thể gây ảnh hưởng tới 52,5 triệu người dùng có liên quan. Mặc dù vậy, điểm yếu này không cho phép các nhà phát triển truy cập vào những thông tin nhạy cảm như dữ liệu tài chính, số nhận dạng quốc gia, mật khẩu và các loại dữ liệu khác có thể được sử dụng để lừa đảo hoặc đánh cắp danh tính. Google cũng xác nhận rằng không có bên thứ ba nào xâm phạm vào hệ thống của họ.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang