Google đổi màu thanh điều hướng trên Pixel 2 XL để giảm hiện tượng burn-in

11/11/2017 09:38

Một trong những "thủ phạm" lớn nhất khiến hiện tượng burn-in của màn OLED bị nhìn thấy rõ rệt chính là thanh điều hướng nằm ở dưới cùng màn hình với nền đen và biểu tượng trắng.


Burn-in là hiện tượng thường thấy của màn hình OLED, kể cả màn hình của iPhone X hiện nay. Các nhà sản xuất đều biết rõ chuyện này, nhưng không có cách nào ngăn chặn hoặc loại bỏ hoàn toàn hiện tượng trên từ phần cứng. Vấn đề chỉ có thể giảm thiểu thông qua phần mềm và đó là những gì Google đang làm để đối phó với hiện tượng burn-in trên Pixel 2 XL.

Theo PhoneArena, một trong những "thủ phạm" lớn nhất khiến hiện tượng burn-in bị nhìn thấy rõ rệt chính là thanh điều hướng nằm ở dưới cùng màn hình với nền đen và biểu tượng trắng. Vì luôn hiển thị trên màn hình nên nó sẽ để lại dấu trên màn hình OLED sau một thời gian sử dụng.

Để ngăn chặn hiện tượng này, Google giới thiệu tính năng "chống burn-in" trên Android 8.1 Developer Preview sẽ làm mờ thanh điều hướng sau một thời gian không hoạt động. Google cũng khuyên các lập trình viên thiết kế ứng dụng của họ cho phù hợp với thanh điều hướng nền trắng nút đen để giảm khả năng bị burn-in.

Đây là hình ảnh mô tả thanh điều hướng nền trắng của Google với ứng dụng Google beta dành cho Pixel và Pixel 2 chạy Android 8.1 Developer Preview

Một tinh chỉnh khác giúp giảm hiện tượng burn-in trên Android 8.1 là giảm 50 nit cho mức độ sáng tối đa trên Pixel 2 XL.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang