Google đối mặt án phạt mới từ EU, phá vỡ kỉ lục 2,7 tỷ USD hồi tháng 7

06/09/2017 13:11

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang đứng trước nguy cơ phải gành thêm một án phạt mới từ Ủy Ban Châu Âu do những cáo buộc công ty này về tình trạng lạm quyền liên quan đến phần mềm điện thoại di động.


Theo Bloomberg, Ủy ban châu Âu (EU) vừa ra tuyên bố sẵn sàng trừng trị đích đáng Google vì lý do cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực phần mềm di động trên hệ điều hành Android. Cơ quan này cáo buộc gã khổng lồ tìm kiếm cố tình gây khó dễ cho các nhà sản xuất smartphone khi yêu cầu họ phải cài đặt các ứng dụng của mình trên điện thoại trước khi bán cho khách hàng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Châu Âu có thể sẽ đưa ra hình phạt đối với Google trong vài tuần tới về vấn đề cạnh tranh không lành mạnh của hãng này. Thậm chí, mức phạt mới được ước tính có thể lớn hơn cả án phạt 2,7 tỷ USD hồi tháng 7 do hãng này thao túng kết quả tìm kiếm mua sắm nhằm ưu tiên các dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, phát ngôn viên của phía EU và cả Google đều từ chối đưa ra lời bình luận trong sự việc lần này. Nhưng nếu một án phạt như vậy được thực hiện sẽ là động thái làm gia tăng căng thẳng giữa Liên Minh Châu Âu và gã khổng lồ tìm kiếm vốn đã chẳng mấy tốt đẹp.

Trong trường hợp Google chống lại phán quyết của Ủy ban châu Âu thì hai bên chắc chắn phải bước vào cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm như đã từng xảy ra trước đây.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang