Google đang phát triển tai nghe thực tại ảo?

18/08/2016 11:45

Google đã thông báo sẽ ngưng kế hoạch phát triển thiết bị VR cao cấp để cạnh tranh với Oculus Rift. Nhưng theo Engadget, hãng vẫn đang tiếp tục phát triển một chiếc tai nghe thực tại ảo mới.


Google được cho là đang chuyển hướng phát triển một chiếc tai nghe chuyên dụng. Bạn sẽ không cần thiết đến một chiếc smartphone hay một máy tính để có thể điều khiển chúng. Engadget cho hay chiếc tai nghe này sẽ được trang bị những cảm biến và ống kính cải tiến, bọc trong lớp vỏ nhựa cứng. Sản phẩm mới sẽ kết hợp tốt với HoloLens của Microsoft để tăng cường trải nghiệm thực tại ảo cho người đeo. Đây được cho là bước đi chiến lược nhằm cạnh tranh với sản phẩm Oculus Rift và các thiết bị chơi game VR độc lập khác.

Google đã có các kế hoạch đầy tham vọng về thực tế ảo. Đầu năm nay, hãng đã công bố Project Daydream, một nền tảng VR dựa trên Android, được cho là người kế nhiệm sau sự thành công của Google Cardboard (kính thực tế ảo đơn giản, giá rẻ nhưng lại cho trải nghiệm thực tế ảo tốt). Nhưng trong một kế hoạch dài hạn, Google có thể sẽ đưa những trải nghiệm thực tế ảo vượt ra khỏi giới hạn của nền tảng Android để có thể tích hợp thêm nhiều hệ thống phần cứng khác.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang