Google chi nửa tỷ USD cho "canh bạc" Moto X

12/07/2013 16:04

Theo Wall Street Journal, ngân sách tiếp thị mà Google dành riêng cho siêu dự án bí ẩn Moto X sẽ lên tới nửa tỷ USD.

Với con số khủng này, dễ dàng nhận thấy Google sẽ đặt cược tất tay cho Moto X, mẫu smartphone đầu bảng đầu tiên mà Motorola giới thiệu kể từ sau khi được Google thâu tóm cách đây một năm.

Nhận thấy sự háo hức chờ đón từ cộng đồng công nghệ dành cho Moto X, gã khổng lồ phần mềm đã không ngần ngại mở hầu bao cho một chiến dịch truyền thông rầm rộ, tất cả nhằm mục đích biến Moto X thành một sản phẩm đình đám ngang ngửa với iPhone hay Samsung Galaxy S4, nguồn tin thân cận tiết lộ với WSJ.

Cũng theo kế hoạch thì Moto X sẽ đáp xuống cả 4 mạng lớn của Mỹ là AT&T, Sprint, Verizon và T-Mobile trong mùa thu này.

Đồng thời, để đề cao sự thuận tiện cho người dùng và khả năng tùy biến chưa từng có ở Moto X, Motorola cho biết hãng sẽ có nhiều biện pháp kỹ thuật để hạn chế các ứng dụng và dịch vụ mà nhà mạng cài sẵn vào Moto X. Những ứng dụng kiểu này được gọi là "bloatware", đa phần không được dùng đến bao giờ nhưng rất khó xóa bỏ nếu không bẻ khóa hoặc rooting thiết bị, lại chiếm bộ nhớ khá nhiều.

Còn theo trang ABC News, người dùng sẽ có thể lựa chọn các tông màu ốp lưng khác nhau cho Moto X, màu viền máy cũng như khắc tên và thông điệp nào đó lên mặt sau điện thoại.

Cho tới thời điểm này, Motorola vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ các dòng smartphone Android (ngoại trừ một số model được bán riêng cho mạng Verizon như Droid DNA). Nhưng với sự hậu thuẫn của Google, Moto X được nhận định là cơ hội ngàn năm có một để Motorola nhảy vào tranh giành thị phần với Apple và Samsung.

Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng thì trang đăng ký mua Moto X cũng đã được khai trương hồi đầu tháng 7, cho phép người dùng tham khảo nhiều thông tin về sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mại. Trang web này khẳng định Moto X là smartphone đầu tiên được thiết kế, lắp ráp và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ.

Y Lam (Vietnamnet - Theo CNET)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang