Google Calendar sẽ gỡ bỏ tính năng thông báo SMS

22/11/2018 09:34

Tính năng thông báo SMS của Google Calendar sẽ bị xóa vào đầu năm 2019, Google vừa cho biết.


Một trong những tính năng quan trọng của ứng dụng Google Calendar sẽ bị gỡ bỏ trong tuần đầu tiên của năm 2019. Tùy chọn thông báo bằng SMS sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi ứng dụng bắt đầu từ ngày 07/01/2019, và có lý do đằng sau quyết định này của Google.

Bởi vì Calendar đã cung cấp tính năng thông báo trong ứng dụng, người dùng sẽ vẫn được thông báo, bất kể thiết bị của họ là gì và kết nối thế nào. Bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ứng dụng Calendar nếu bạn đăng ký nhận thông báo qua SMS vì chúng sẽ tự động được thay thế bằng thông báo trong ứng dụng và email.

Bất kể bạn đang sử dụng iPhone hay điện thoại Android, bạn sẽ thấy các thông báo mới này dưới dạng thông báo sự kiện nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Calendar. Chúng cũng sẽ được gửi dưới dạng email nếu bạn thiết lập thông báo SMS cho các sự kiện mới, sự kiện đã thay đổi, sự kiện bị hủy hoặc phản hồi sự kiện.

Mặc dù việc gỡ bỏ tùy chọn thông báo SMS có thể ảnh hưởng nhiều người dùng đang sử dụng tính năng này, ít nhất Google cũng cung cấp các lựa chọn thay thế hợp lý.

Phúc Nguyễn (theo Phone Arena)
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang