Google Assistant dùng AI để đoán trước các chuyến bay chậm trễ

20/12/2018 13:02

Đây là một bổ sung tính năng có vẻ đơn giản nhưng nó được cho là rất quan trọng với nhiều người dùng.


Google đã đưa vào tính năng dự đoán sự chậm trễ chuyến bay được một thời gian trong các kết quả tìm kiếm chuyến bay. Mới đây Google đã bổ sung thêm một tính năng cho “trợ lý ảo” của mình nhằm giúp cảnh báo cho bạn khả năng bị trễ chuyến bay dựa trên dự đoán qua trí tuệ nhân tạo.

Google cho biết họ có thể đưa ra dự đoán nhờ kết hợp lịch sử thông tin chuyến bay và học máy, từ đó nhờ trí tuệ nhân tạo đưa ra dự đoán chuyến bay có khả năng bị trễ hay không. Nó có thể đưa ra dự đoán với độ tin cậy 85%.

Ngoài việc mang đến những dự đoán chậm trễ, Google Assistant sẽ đưa ra các cảnh báo chủ động trong vài tuần tới. Nếu chuyến trở về sau kỳ nghỉ của bạn có khả năng bắt đầu muộn, công cụ sẽ cho bạn biết và cung cấp lý do (nếu có sẵn). Bạn sẽ biết để có thể lên một “plan B” như cầm theo một quyển sách để đọc, hay ghé một tiệm cà phê yêu thích chờ.

Giống như các thông báo bạn nhận được khi bạn có hóa đơn sắp tới hoặc cần rời khỏi cuộc họp, các thông tin trễ chuyến bay này sẽ tự động hiển thì vào thời điểm thích hợp để giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang