Google Apps tăng trưởng 450% ở Việt Nam

14/03/2016 21:52

Incomda Corporation, đối tác ủy quyền của Google tại Việt Nam vừa công bố doanh thu Google Apps tại Incomda Corporation năm 2015 tăng 450% so với 2014 và tăng gấp 30 lần so với doanh thu tại thời điểm 2009.

Điều đặc biệt, trong 2014 và 2015 Google Apps đã được hàng loạt các doanh nghiệp “vốn nghìn tỷ” của Việt Nam hoặc các doanh nghiệp đa quốc gia có đại diện tại Việt Nam đưa vào ứng dụng như một giải pháp cốt lõi trong giao dịch Email, lưu trữ dữ liệu và cộng tác trực tuyến.

Điều này thể hiện xu hướng điện toán đám mây đã trở thành tất yếu và đang chiếm lĩnh ở tốc độ cao ngay tại Việt Nam. Được biết, trên toàn cầu Google Apps đã đạt con số hơn 6 triệu doanh nghiệp sử dụng và khoảng 60% các doanh nghiệp trong Top 500 đang sử dụng Google Apps.

Vào tháng 10/2015 một động thái bất ngờ khi Google tuyên bố giảm phí tới 40% cho 5 thị trường đang phát triển gồm Việt Nam, Thái Lan, Philipins, Indonesia và Ai cập. Điều này càng tạo cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ đám mây tiên tiến từ Google trong quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Phát triển Kinh Doanh Incomda Corporation cho biết, những ưu thế vượt trội của Google Apps như bảo mật, làm việc ở mọi nơi trên mọi thiết bị, tính ổn định và yêu cầu tối thiểu đội ngũ quản trị viên đã giúp Google Apps ngày càng được yêu thích. Chính nhờ vào ưu thế của điện toán đám mây, lấy trung tâm dữ liệu là trái tim của hệ thống mà đội ngũ kỹ sư tại Incomda Corporation chỉ cần chưa tới 10 người kết hợp với đội hỗ trợ của Google là có thể quản lý và hỗ trợ hàng chục nghìn người dùng đang làm việc ở hơn 75 quốc gia trên khắp thế giới.

Incomda Corporation đã cùng với đội ngũ của Google giải quyết vấn đề ngay trên trung tâm dữ liệu và cập nhật tự động từ xa thay vì tiếp cận từng thiết bị của người dùng như các phần mềm truyền thống. Hơn nữa tính ổn định được cam kết 99,9% đã khiến cho công việc của những IT Google Apps trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Đình Hùng (VietNamNet)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang