GOM Audio Player 1.0: Nghe nhạc Lossless chỉ với 5MB!

02/07/2013 15:30

Những ai yêu thích ứng dụng GOM thì hẳn không xa lạ gì với phần mềm GOM Media Player, và nay sẽ càng thích thú hơn với phiên bản GOM Audio Player (GAP), một ứng dụng gọn nhẹ để nghe nhạc Lossless.

Tải tại đây (dung lượng 5,89MB), tương thích Windows 8/7/Vista/7.

Điểm nổi bật của GAP là ngoài khả năng chơi nhạc Lossless (Flac, Ape), nó còn tích hợp thêm các công cụ hiệu chỉnh 3D, Surround cho âm thanh và hàng trăm kênh radio trực tuyến khác.

Thao tác phát nhạc rất đơn giản, từ giao diện của GAP bạn nhấn phải và chọn Open File để mở tập tin nhạc trên máy tính, hoặc Open để mở file nhạc từ địa chỉ URL bất kỳ.

- Cân chỉnh âm thanh 3D: Để nghe nhạc tốt hơn thì không chỉ phụ thuộc vào chất lượng file gốc, mà bạn còn phải cân chỉnh thêm âm thanh qua bộ hiệu chỉnh mà GAP cung cấp sẵn. Từ màn hình chính, bạn nhấn phải và chọn Preferences > DSP. Tại đây, bạn có thể cân chỉnh thêm một số thành phần như: Reverb (âm vang), 3D Surround (âm xoay vòng), Normalize (cân bằng), di chuột sang trái, phải sau cho âm thanh đạt mức vừa ý.

- Nghe VOV giao thông trong GAP: Kênh VOV giao thông gồm hai kênh chính, VOV HCM và VOV Hà Nội. Trong GAP bạn có thể sử dụng tính năng phát radio để thêm vào hai kênh yêu thích nầy. Với VOV Giao thông HCM, bạn nhấn nút Open URL tại khu vực Streaming Broadcast, và nhập địa chỉ http://123.30.174.216:8768/VOVGTSG trong cửa sổ hiện ra. Với VOV Giao thông Hà Nội,bạn cũng thực hiện tương tự trên nhưng nhập địa chỉ http://123.30.174.216:8768/VOVGT. Ngoài hai kênh nêu trên, bạn có thể nghe các kênh radio có sẵn của ứng dụng cũng tại khung Streaming Broadcast nầy.

- Tùy chỉnh Skin: Ngoài bộ skin mặc định, bạn có thể sử dụng thêm khá nhiều skin lạ mắt cho GAP bằng cách, nhấn phải giao diện ứng dụng và chọn mục Skin.

NGUYỄN HÙNG (Bến Tre)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang