Gojek Việt Nam hợp tác cùng L’Oréal Paris nhằm nâng cao giá trị phụ nữ

06/03/2021 09:00

Gojek Việt Nam công bố tham gia hợp tác trong Chiến dịch “Chính Nữ - Hãy là nhân vật chính trong câu chuyện của mình” của L'Oréal Paris, như một phần các nỗ lực của Gojek trong việc tận dụng công nghệ để nâng cao quyền năng cho phụ nữ.


Thông qua chiến dịch này, Gojek muốn tôn vinh hàng nghìn đối tác tài xế nữ và đối tác nhà hàng trên nền tảng Gojek - những người đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng và trong việc trang trải cuộc sống cho gia đình họ trong khi vẫn phục vụ các nhu cầu hàng ngày của người dân Việt Nam.

Những nhân vật nữ được lựa chọn đầu tiên cho chiến dịch này là các nữ đối tác tài xế và nữ quản lý các nhà hàng nhỏ và rất nhỏ đang hoạt động trên nền tảng của Gojek. Họ là những người vượt qua rất nhiều khó khăn liên quan đến đặc thù giới cũng như định kiến xã hội, không chỉ để mưu sinh mà còn để hỗ trợ, giúp đỡ người khác, hoà nhập với xã hội và được xã hội công nhận.

Gojek đã tạo ra các diễn đàn, như các cộng đồng online và offline, để những người phụ nữ này lên tiếng và chia sẻ về câu chuyện của mình, giúp cho họ tự tin hơn và tiếp tục lan toả các giá trị tích cực. Ngoài ra, Gojek cũng phối hợp với L'Oréal tổ chức một buổi trang điểm và đào tạo, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cho các nữ tài xế và chủ cửa hàng là đối tác của Gojek.


Trên các diễn đàn, nữ tài xế Gojek tên là Mai Châu Pha (30 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), đã chia sẻ câu chuyện từng đầu tư hết vốn liếng vào tiệm bánh, nhưng gặp dịch Covid-19 nên tiệm phải đóng cửa. Chị gửi con cho nhà nội trông để lăn lộn đi tìm việc, nhiều lần nhớ con vừa chở khách vừa nước mắt vòng quanh, vậy mà không dám gọi điện cho con, hoặc mỗi lần gặp con lại vội vàng chạy đi vì sợ không kiềm chế được cảm xúc.

Hay chị Nguyễn Thị Thuý Phượng (34 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM), từ An Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, chia sẻ câu chuyện vỡ nợ sau khi vay mượn làm nhà trọ, mở quán cà phê, hủ tiếu. Gặp biến cố giữa năm 2018, chị mất nhà, phải trả lại cửa hàng, thậm chí có lúc phải ngủ ở công viên. Từ làm chủ trở thành nợ nần, làm thuê, chị Pha, chị Phượng đã vượt qua rất nhiều mặc cảm, cô đơn và sự xấu hổ. Dần dần, với rất nhiều sự dũng cảm và chăm chỉ, các chị bắt đầu có đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống và trả nợ, có bạn bè là các đồng nghiệp Gojek. Giờ đây, các chị đã dần dần sẵn sàng thể hiện bản thân với cộng đồng, trên mạng xã hội, trở thành những nguồn cảm hứng cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn khác về việc làm lại cuộc đời, chăm sóc gia đình, thậm chí là từ hai bàn tay trắng.


Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc cộng đồng đối tác tài xế Gojek Việt Nam cho biết: “Gojek hiện có 150 nghìn đối tác tài xế và hơn 80 nghìn nhà hàng. Đội ngũ đối tác Gojek có nhiều chị em phụ nữ, từ các nữ tài xế chạy xe GoRide và giao hàng GoSend, tới các chủ các quán ăn, cơ sở kinh doanh ăn uống tham gia sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp GoFood. Gojek mang lại cho các đối tác của chúng tôi cơ hội tận dụng sức mạnh và đưa công nghệ trở thành phương tiện để đối tác tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, từ đó có thu nhập ổn định để trang trải cho các nhu cầu trong cuộc sống. Chúng tôi cũng tạo điều kiện cho họ tham gia các cộng đồng để nâng cao đời sống tinh thần, trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn.”

“Việc Gojek tham gia hợp tác trong chiến dịch “Chính nữ" của L'Oreal Paris là một cơ hội nữa để chúng tôi tôn vinh, truyền cảm hứng về những tấm gương phụ nữ đóng vai trò “chính" trong cuộc đời của họ, và nâng cao nhận thức xã hội về việc nâng cao vị thế của người phụ nữ.” ông Nguyễn Trung Kiên chia sẻ thêm.

Chị Nguyễn Nhật Quỳnh, Giám đốc ngành hàng tiêu dùng công ty L’Oréal Việt Nam cho biết: “Lần đầu tiên, L'Oréal Paris chúng tôi đưa ra khẩu hiệu mạnh mẽ “Chính Nữ- Hãy là Nhân vật chính trong câu chuyện của mình” bởi chúng tôi mong muốn, mỗi phụ nữ phải mạnh mẽ nắm bắt cơ hội, hiểu rõ vai trò của mình, tin vào chính mình và thể hiện quyền năng mạnh mẽ của người phụ nữ để tạo nên cho chính mình cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc đời của mỗi người như một thước phim và ở đó, mỗi phụ nữ hãy là nhân vật chính trong bộ phim ấy để tỏa sáng, để truyền cảm hứng và để sống hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu của mình.”

TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang