Gọi điện, nhắn tin Viber miễn phí từ desktop

10/07/2013 07:00

Vốn là ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí hoạt động trên các nền tảng di động, Viber nay đã “lấn sân” sang Windows và Mac, mở màn cho cuộc chiến mới với Skype của Microsoft.

Tải tại đây. Bài viết hướng dẫn trên phiên bản Windows.

Trong khi cài đặt, yêu cầu máy phải kết nối internet. Tuy là phiên bản dành cho máy tính, nhưng để có thể kích hoạt và sử dụng, bạn phải có điện thoại đã dùng Viber, đây có lẽ là hạn chế lớn nhất của chương trình so với Skype. Điều nầy có nghĩa nếu không có điện thoại dùng Viber, bạn sẽ không thể cài và kích hoạt thành công Viber trên máy tính.

Tại màn hình Welcome to Viber, bạn nhấn chọn Yes nếu đã và đang dùng Viber trên điện thoại. Còn không, thay vì chọn No bạn hãy thực hiện cài đặt phiên bản Viber mới nhất cho điện thoại của mình. Bước tiếp theo, bạn nhập số điện thoại đang dùng Viber vào ô Enter your mobile phone number (bỏ số 0 ở đầu), chọn quốc gia là Vietnam rồi nhấn Continue. Lúc nầy, mã xác nhận (Activation) gồm bốn chữ số sẽ được Viber gửi đến điện thoại của bạn, mở xem và nhập mã nầy vào ô trống > nhấn Enter Viber. Đến đây xem như đã hoàn tất cài đặt, Viber sẽ tiến hành kết nối và lấy danh bạ người dùng trên điện thoại của bạn.

Giao diện Viber trên Windows tương đối đơn giản, gồm bốn thẻ chức năng: Conversations (hiển thị các cuộc trò chuyện, đàm thoại), Contacts (danh bạ), Recents (nhật ký cuộc gọi) và Dialer (gọi điện).

Muốn nhắn tin hay gọi điện cho người nào đó trong danh bạ, bạn nhấn chuột phải lên tên của họ > chọn Call (gọi điện, máy phải có microphone), Video (chat video, yêu cầu máy có webcam), Send Message (gửi tin nhắn), hay Send Photo (gửi hình ảnh định dạng JPG). Cách khác, bạn nhấn vào tên người muốn gọi hay nhắn tin rồi gọi chọn chức năng thực thi thông qua các nút tương ứng ở khung lớn bên trái.

Lưu ý: Phiên bản Viber cho Windows, Mac không hỗ trợ chèn sticker, biểu tượng vui khi nhắn tin. Nếu bạn đóng giao diện, Viber vẫn sẽ hoạt động dưới dạng tiến trình chạy nền và tự động hiện thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Để thoát hẳn Viber, bạn nhấn phải lên biểu tượng chiếc điện thoại màu tím ở khay hệ thống > chọn Exit.

Để gọi điện hay nhắn tin đến người dùng Viber khác không có trong danh bạ, bạn chuyển sang thẻ Dialer, bấm số điện thoại người đó rồi nhấn Call (gọi) hay Conversation (nhắn tin).

AN NHƠN (Q.3, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang