Gmail trên iOS đã có thể cảnh báo email lừa đảo

18/08/2017 15:05

Giờ đây khi người dùng Gmail trên iPhone, iPad mở phải một email có dấu hiệu lừa đảo, ứng dụng sẽ tự động phát cảnh báo để người dùng kịp thời tránh trước khi mở email.

Khi nhận được các email chứa liên kết "nghi ngờ", Gmail cho iPhone và iPad sẽ sử dụng dữ liệu phân tích từ Google để đưa ra cảnh báo tới người dùng. Các cảnh báo sẽ gồm hai tùy chọn (Hủy) hoặc Proceed (Tiếp tục) nếu người dùng biết chắc link liên kết không chứa "nội dung độc hại" hoặc lừa đảo.

Theo PhoneArena, ngay cả khi bạn nhấp vào liên kết độc hại, Gmail sẽ tiếp tục chuyển người dùng tới trang cảnh báo không nên truy cập vào URL gốc. Tại đây, người dùng sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về việc liệu có nên truy cập tiếp liên kết hay không.

Trong đường dẫn (link) cảnh báo, Google đã giới thiệu sơ qua về nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra nếu người dùng mở liên kết. Đó là nguy cơ lộ thông tin tài chính, cá nhân hoặc nhiều thông tin nhạy cảm khác.

Lừa đảo là một nguy cơ thường trực trên mạng Internet hiện nay. Bằng cách gửi đi các liên kết tài liệu giả mạo, đối tượng xấu có thể lừa nhiều người truy cập. Sau đó, chúng có thể lấy các thông tin tài khoản trực tuyến, tài chính, cá nhân của khổ chủ để phục vụ mục đích xấu.

Tính năng cảnh báo email lừa đảo trên ứng dụng Gmail đã có mặt trên phiên bản Android hồi đầu năm nay. Tuy vậy phải tới nay, Google mới chính thức giới thiệu tính năng bảo mật hữu ích này cho người dùng Gmail trên iPhone, iPad.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang