Gmail gặp sự cố toàn cầu, không thể tải file đính kèm

13/03/2019 12:19

Nhiều người dùng Gmail trên khắp thế giới cho biết, họ không thể tải tệp, xem tệp trên các công cụ online của Google, sáng nay 13/3.


Trên các diễn đàn tại Việt Nam, nhiều người phản ánh tình trạng không thể tải tệp đính kèm trên Gmail về hay xem tệp trên các công cụ online của Google.

Theo Downdetector, một chuyên trang báo lỗi, có gần 3.000 người thông báo về việc họ không thể gửi mail bằng Gmail vào khoảng 9h sáng ngày 13/3. Lỗi này ảnh hưởng trên toàn cầu. Ngoài Gmail, nền tảng lưu trữ Google Drive cũng nhận 600 lượt báo lỗi.

Hầu hết người dùng gặp tình trạng không thể quét virus trước khi tải tệp xuống, không thể xem tệp bằng các công cụ trực tuyến.

Trên bản đồ báo lỗi, nhiều quốc gia trên thế giới ghi nhận lỗi Gmail, đặc biệt tại Nhật Bản, một số khu vực ở Mỹ, Malaysia, Trung Quốc, Australia,... và Việt Nam.

Thông báo của Google gửi tới người dùng cho biết, "hiện tại hệ thống Email của Google đang gặp sự cố... Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra với Google để tìm ra nguyên nhân cuối cùng và sẽ thông báo tới quý khách ngay sau khi có thông tin mới nhất".

Lỗi của Gmail đã ảnh hưởng không nhỏ tới công việc trao đổi thông tin qua email của nhiều người.

Google khuyến cáo người dùng duyệt mail qua các trình duyệt khác như IE, Firefox hoặc sử dụng Gmail Mobile Apps. Nhiều người tạm thời chuyển sang sử dụng các nền tảng khác để trao đổi dữ liệu công việc.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang