GlassOuse - kính thông minh giúp người khuyết tật tay có thể điều khiển con trỏ máy tính

25/05/2016 09:52

GlassOuse là chiếc kính thông minh được thiết kế dành riêng cho những người khuyết tật, gặp vấn đề về việc sử dụng tay (mất tay, chấn thương hai bàn tay).

Chiếc kính này sẽ kết nối với máy tính Windows, Mac hay thiết bị Android qua Bluetooth, sau đó tận dụng các cử chỉ từ đầu/lưỡi/răng để điều khiển con trỏ chuột máy tính. Hình dáng của GlassOuse không có gì quá đặc biệt và gồ ghề, nó đơn thuần là chiếc kính với một bộ phận click chuột bằng miệng trông như microphone.


Để di chuyển con trỏ chuột, người đeo chỉ việc di chuyển đầu lên xuống hoặc sang trái phải, muốn click chuột thì có thể dùng răng để cắn vào nút nối với kính, hoặc dùng lưỡi chạm vào. Theo nhà sáng chế, nút click này được kiểm thử 50.000 lần dưới khối lượng 3 tấn, vì vậy bạn khỏi lo về chất lượng và độ bền. GlassOuse được trang bị viên pin 330mAh, cho phép sử dụng liên tục trong gần 15 giờ và có thể sạc lại khi hết pin.


​Hiện tại thì GlassOuse đang là dự án gây quỹ trên trang Indiegogo, giai đoạn gây quỹ đã được 63%, và cần mọi người ủng hộ để dự án trở thành hiện thực. Để đặt mua GlassOuse trong giai đoạn này, ta cần phải bỏ ra từ 149$, chưa gồm phí vận chuyển, thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 8 năm nay. Trong trường hợp dự án không thành công, tiền gây quỹ sẽ được hoàn trả lại.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang