Giới trẻ Sài Gòn đổ xô vào công viên bắt Pokemon trong đêm

08/08/2016 13:48

Một ngày sau khi Pokemon Go chính thức có mặt tại Việt Nam, nhiều người trẻ đã đổ xô về khu trung tâm, đặc biệt là công viên để bắt Pokemon.

"Tao Đàn vẫn sôi nổi bắt Pokemon về đêm. Chỉ cần la lên Scyther hay Kabuto là cả đám bu lại liền", Nguyễn Phương, một người chơi tại TP HCM đăng ảnh nhiều người trẻ bắt Pokemon ở công viên lên Facebook.

Nhiều người vẫn ở công viên trong đêm để bắt Pokemon. Ảnh: Nguyễn Phương.

Nguyễn Tiến Hải, sinh viên ĐH Hồng Bàng cũng cho biết anh đã ở công viên Tao Đàn từ sáng đến gần chiều tối để săn thú ảo. "Pokemon tập trung ở đây khá nhiều, công viên có sẵn nhiều pokestop nên nhiều người đến đây để canh me mà không cần di chuyển nhiều".

Cũng theo Hải, Tao Đàn và các quận trung tâm TP HCM là nơi xuất hiện nhiều Pokemon, Pokestop và Gym. Những quận khác rất thưa thớt hoặc thậm chí không có Pokestop. Nếu muốn, người chơi có thể tạo thêm các địa danh có thật trên Google Maps để Pokemon Go lựa chọn làm Pokestop.

Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian đợi các biên tập viên của Google xét duyệt, nên nhiều người chọn cách vào công viên vào ngày cuối tuần.

Nhiều người tập trung tại công viên Tao Đàn từ sáng để bắt Pokemon. Ảnh: Đặng Thu.

Ngoài công viên Tao Đàn, công viên Lê Thị Riêng ở quận 10, TP HCM cũng được nhiều người chơi tìm đến. Theo chia sẻ của các game thủ, địa điểm này có nhiều pokemon cấp cao và hiếm gặp như Slowpoke, Tetacoll... và có đến 14 pokestop, 3 gym.

Những khu vực khác như vòng xoay Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng ở quận 1 TP HCM hay phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng có nhiều Pokemon hiếm.

Không riêng TP HCM, nhiều người chơi ở Hà Nội cũng tập trung đến các nơi công cộng. Game thủ Cường Nguyễn cho biết khu vực Hồ Gươm và nhà khách chính phủ tập trung khá nhiều Pokemon mạnh. Khu vực hai bên cầu sông Hàn ở Đà Nẵng cũng được nhiều người chơi tìm đến vì có sẵn các Pokestop mở lure module thu hút các pokemon tự tìm đến.

Dù phát hành được hơn một tháng tại nhiều quốc gia, nhưng Pokemon Go chỉ mới chính thức có mặt tại Việt Nam vào ngày hôm qua (6/8). Các Gym đều bị chiếm đóng bởi những game thủ có thứ hạng cao, phần lớn đã chơi trên bản hack GPS bản đồ Australia trước đó.

Pokemon Go là trò chơi khuyến khích vận động, nhưng nhiều người chơi tại Việt Nam đang lạm dụng công cụ để gian lận, ngồi ở nhà bắt Pokemon khắp các nước và tự động bắt Pokemon tăng cấp. Hiện nhiều công cụ hack, bot tự động... cũng được chia sẻ mạnh trên nhóm chơi Pokemon Go trên Facebook.

Để đối phó với nạn gian lận, nhiều người mới chơi cũng rủ nhau "report" (tố cáo) các game thủ gian lận để trả lại sự công bằng cho game. Hành động này cũng được nhà phát hành Niantic ủng hộ bằng cách cộng điểm thưởng.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang