Giới trẻ bất an nếu không có smartphone bên người

22/02/2017 11:23

Một nghiên cứu mới đây cho biết người dùng trẻ có xu hướng tim đập nhanh hơn nếu không có smartphone bên cạnh khi thực hiện các công việc mà họ vẫn quen dựa vào điện thoại.


Nghiên cứu được các nhà tâm lý học của Đại học Eotvos Lorand, Hungary tiến hành với những người trong độ tuổi từ 18 tới 26.

Theo đó, nhịp tim của những người này đập nhanh hơn, có dấu hiệu bất an khi được yêu cầu giải toán hoặc giải câu đố mà không có chiếc smartphone bên cạnh.

Một nửa trong số những người thực hiện khảo sát có điện thoại được thu và giữ gọn một chỗ. Số còn lại không mang điện thoại.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người có điện thoại bị thu giữ có nhịp tim không ổn định, nhất là trong khoảng thời gian giải lao giữa các bài kiểm tra.

Những người này có xu hướng đứng gần nơi để điện thoại như tìm một sự an ủi nào đó, và có các biểu hiện căng thẳng như cào mặt hay cựa quậy, bồn chồn.

Nhóm nghiên cứu cho rằng sự lo âu xuất phát từ tâm lý cảm thấy thiếu an toàn bởi smartphone ngày càng được sử dụng cho các giao tiếp xã hội.

Cứ 5 người khảo sát thì có 4 người có biểu hiệu bị chia cắt khi không có smartphone trong người, khảo sát cho biết.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang