Thủ thuật iOS 6

Giới hạn quyền truy cập ứng dụng

04/07/2013 00:00

Khi phải cho người khác mượn máy, rất có thể bạn sẽ không muốn họ “vọc” quá sâu vào hệ thống, như cài đặt hay xóa bớt một ứng dụng nào đó?

Nếu đúng vậy, bạn nên tận dụng tính năng Restrictions trên iOS, để tự mình giới hạn quyền thực hiện các thao tác liên quan đến ứng dụng, đồng thời ẩn bớt một số ứng dụng (như trình duyệt Safari, Camera, FaceTime, iTunes) ra khỏi màn hình, để không ai sử dụng được.

Để thực hiện, bạn vào Settings > General > Restrictions.

Kế đến, bạn nhấn nút Enable Restrictions để kích hoạt tính năng rồi điền hai lần mật khẩu bảo vệ vào màn hình Set Passcode.

Sau đó, tại các ứng dụng hiển thị dưới trường Allow, bạn bật nút ON tại ứng dụng cần khóa quyền truy cập. Trong đó, mục Installing Apps có tác dụng giới hạn không cho cài thêm ứng dụng mới, còn mục Deleting Apps không cho gỡ bỏ ứng dụng đang cài.

Ngoài ra, nếu muốn tắt luôn tính năng In-App Purchase để người dùng không thể mua thêm các tính năng trả phí trên ứng dụng, game, bạn kéo xuống mục In-App Purchase > nhấn nút ON. Khi muốn tắt tính năng Restrictions, bạn chọn nút Disable Restrictions và nhập mật khẩu bảo vệ đã thiết lập ban đầu vào màn hình Turn off Passcode.
PHƯƠNG TRÚC
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang