Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Giờ này em ở đâu?

23/07/2013 01:08

Là một công chức đam mê công nghệ với đồng lương còm cõi; Tiêu chí của tôi khi tuyển Mobile đó là phải chọn được một em “Môn đăng hộ đối”, “ngoan hiền dễ bảo”, “đa tài” và “tuyệt đối trung thành”.

Vượt qua nhiều ứng cử viên, “Sáu Béo” đến với tôi như là duyên nợ.

Những ngày bên “Sáu Béo” là những ngày thật đáng nhớ; bên em tôi mới nhận ra rằng “em” “ngoan hiền, đa tài, dễ bảo” nhưng cũng cực kỳ “tâm lý” … không nàng Mobile nào hiểu tôi bằng em.
Em hiểu rằng, trong giờ làm việc tôi cần sự tập trung; đêm khuya tôi cần nghỉ ngơi vì thế trong thời gian đó em không bao giờ làm phiền tôi. Ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật em là tôi vui vì những bản nhạc chuông vui nhộn đầy cá tính (nhờ ứng dụng Smart Profile)
Em luôn giúp tôi tránh phiền phức từ những kẻ chuyên phá rối; Không những thế em còn bắt chúng phải trả giá bằng thiệt hại kinh tế …. Khi đánh lừa chúng bằng những tiếng điện thoại đổ chuông. Khi tôi không trả lời điện thoại, em thay mặt tôi nói lời xin lỗi … ai nhắn gì cho tôi, em đều nhắn lại không bao giờ quên (Bởi vì em đã có ứng dụng Smart Answer).
Khi tôi nói chuyện với bạn gái, em làm cho buổi nói chuyện thêm thi vị bằng cách tạo nền nhạc du dương (nhờ ứng dụng BackGround Music). Em cũng không cho phép ai tùy tiện xem những tin nhắn riêng tư của tôi (nhờ ứng dụng Mum SMS).

Em cũng thật đa tài khi thay thế các điều khiển từ xa các thiết bị điện tử trong gia đình qua cổng hồng ngoại (nhờ ứng dụng Ir Remote).
Biết tôi tửu lượng có hạn, Em giúp tôi hạn chế bớt những buổi nhậu nhẹt bằng cách tìm lý do (nhờ ứng dụng Call Cheater) hoặc giúp tôi giải nguy bằng cuộc gọi ảo (bằng ứng dụng Fake Call). Em cũng giúp tôi mở rộng thêm các mối quan hệ, đặc biệt với các thành viên diễn đàn GSM.vn.
Tôi luôn tự trách mình, vì một chút bất cẩn mà đã đánh mất “em”. Tôi biết rằng qua thời gian gắn bó, “em” với tôi có quá nhiều kỷ niệm … “em” rất buồn khi không được ở bên tôi. Tôi nhận được lời cầu cứu của “em” (qua ứng dụng Anti Theft) nhưng tiếc thay mọi liên hệ của tôi để tìm lại “em” đều vô vọng …

Xa “em” đã một năm nhưng tình cảm của tôi dành cho “em” vẫn còn nguyên vẹn. “Sáu Béo” ơi … giờ này “em” ở đâu?

TRẦN CHÍ THÔNG (Viết về chiếc điện thoại Nokia 6600)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang