GinoPlayer: Bé “tí hon” tìm và tải hơn 40 triệu bài hát miễn phí

30/03/2013 15:15

Chỉ vỏn vẹn 333KB nhưng GinoPlayer có thể giúp bạn tìm kiếm và tải về hơn 40 triệu bài hát miễn phí từ kho nhạc khổng lồ có sẵn trên internet.

Chương trình hoàn toàn miễn phí, tương thích với Windows XP/Vista/7, tải tại đây. Yêu cầu .NET Framework 3.5.

Cài đặt xong, bạn khởi động chương trình thông qua shortcut trên desktop. Giao diện GinoPlayer được thiết kế gọn gàng chỉ gồm một hộp tìm kiếm, một khung hiển thị bài hát và các nút chức năng liên quan. Bạn nhập tên bài hát, ca sĩ trình bày hoặc cả hai vào hộp trống phía trên > nhấn Enter để tìm. Kết quả tìm được sẽ hiển thị trong khung lớn bên dưới, nếu không thấy bản nhạc mình cần > nhấn biểu tượng mũi tên hướng sang phải để mở rộng kết quả tìm kiếm. Cạnh bên mỗi kết quả là hai nút biểu tượng: ngôi sao (thêm bài hát này vào danh sách yêu thích), Download (tải file nhạc về). Nếu chọn tải file, cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra > bạn nhấn liên kết Download để tải về hay nghe thử bài hát bằng trình phát cung cấp sẵn hoặc chia sẻ lên Facebook, Twitter thông qua các biểu tượng tương ứng.

Phía bên phải giao diện GinoPlayer còn có hệ thống nút lệnh để bạn thực hiện các chức năng: Show favorite songs (hiển thị các bài hát yêu thích mà bạn đã đánh dấu sao), Auto play next songs (tự động chơi các bài hát tiếp theo), Play in random order (chơi nhạc theo thứ tự ngẫu nhiên).

Ngoài bài hát tiếng Anh, nhìn chung GinoPlayer tìm kiếm khá tốt các bài hát tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Hoa,… Song, chương trình vẫn còn hạn chế do một số chức năng hoạt động không theo ý muốn nhưng GinoPlayer vẫn là công cụ tốt để bạn chọn lựa và sử dụng khi muốn tìm kiếm và tải nhạc từ desktop.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang