Giày thông minh điều hướng bằng Google Maps

07/06/2016 12:43

Một hãng hàng không giá rẻ của Anh đã tạo ra những đôi giày sneaker sử dụng ứng dụng Google Maps hết sức hữu dụng.

TheoTech Insider, với những ứng dụng bản đồ phổ biến như Google Maps và Apple Maps lưu trữ dữ liệu về hàng trăm ngàn nhà hàng, nơi giải trí và các trung tâm hoạt động cho khách du lịch như hiện nay thì việc đi du lịch hay di chuyển tại một thành phố xa lạ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc phải liên tục lôi điện thoại ra để kiểm tra xem bạn có đang đi đúng hướng hay không vẫn gây ra đôi chút khó chịu cho cả bạn và những người bạn vô tình va phải trên đường.

Hãng hàng không giá rẻ của Anh – EasyJet tin rằng mình đã tìm ra giải pháp là một đôi giày thông minh với tên gọi Sneakairs. Sneakairs có màu da cam của hãng EasyJet và được trang bị chip Arduino. Tùy thuộc vào việc người sử dụng rẽ theo hướng nào mà Arduino sẽ rung ở bên trong chiếc giày bên trái hoặc bên phải.Khi tới địa điểm cần đến, cả hai chiếc giày sẽ rung lên để thông báo cho bạn biết. Giả sử bạn đi sai đường nhưng lại phát hiện ra một điều gì đó thú vị ở hướng ngược lại, Google Maps sẽ tự động tái định tuyến lộ trình của bạn.EasyJet sử dụng công nghệ Arduino để tạo ra giày sneaker thông minh.

Đây là một phần dự án Barcelona Street Project của EasyJet. Thiết bị được sử dụng là một bản sao Arduino thu nhỏ với một mô-đun rung (tương tự chế độ rung của điện thoại), Bluetooth năng lượng thấp và một cục pin nhỏ. Nó sử dụng Arduino Sketch, một mã nguồn mở SDK cho thiết bị Internet of Things (IOT) và Google Maps Directions API để gửi dữ liệu từ điện thoại thông minh đến Sneakairs.

Điều đó có nghĩa là bạn vẫn cần mang điện thoại thông minh bên mình, nhưng với Sneakairs, thay vì phải liên tục kiểm tra điện thoại xem mình có đi đúng hướng hay không, bạn có thể sử dụng thời gian đó để chụp ảnh hoặc quay video những cảnh đẹp của thành phố bạn đang đi du lịch. Và nhiều người hy vọng trong tương lai sản phẩm này sẽ sớm có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc. Mặc dù là một hãng hàng không giá rẻ luôn tiết kiệm chi phí để có thể tối đa hóa lợi nhuận nhưng sản phẩm giày thông minh Sneakairs của EasyJet thực sự rất hữu ích và có thể sẽ được sử dụng thường xuyên bởi những người yêu thích đi du lịch.

Theo VnReview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang