Giao lưu phát động Nhân tài Đất Việt 2016

10/06/2016 09:29

(e-CHÍP Online) - Sau lễ phát động chính thức tại Hà Nội, hôm nay đã diễn ra buổi giao lưu phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Chị Lê Diệp Kiều Trang - Giám đốc chiến lược của Misfit Wearables, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công tại buổi giao lưu

Chương trình giao lưu chia sẻ cởi mở về hành trình Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 12 năm qua và những điểm mới xoay quanh chủ đề “Vì chất lượng cuộc sống” gắn liền với nội dung khởi nghiệp. Với sự tham gia của gần 400 sinh viên các trường đại học trên TP.HCM, BTC đã mời các diễn giả là các chuyên gia CNTT-VT, các thí sinh đã từng tham gia Giải thưởng khởi nghiệp thành công, và các nhà đầu tư - tuyển dụng tiềm năng để chia sẻ những trải nghiệm thành bại trên con đường khởi nghiệp, giúp truyền cảm hứng cho các sinh viên mạnh dạn tham gia giải thưởng năm 2016. Dự kiến sau buổi giao lưu hôm nay, BTC sẽ tiếp tục thực hiện thêm các buổi giao lưu khác trong thời gian tới với chủ đề “Hướng nghiệp”.

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi báo Dân trí, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và VTV, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược và Môi trường.

Gần 400 sinh viên các trường đại học tham gia buổi giao lưu phát động chương trình Nhân tài Đất Việt 2016

Trong lĩnh vực CNTT: có ba hệ thống sản phẩm dự thi chính:
- Sản phẩm CNTT Thành công
- Sản phẩm CNTT Triển vọng
- Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động

Giải thưởng Khuyến tài: khuyến khích những tài năng từ tinh thần tự học, tự nghiên cứu đã nổ lực vượt khó để tạo ra sản phẩm, công trình mang lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng dân cư địa phương và các khu vực lân cận.

Trong lĩnh vực Khoa học công nghệ: trao tặng các tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế xã hội có ý nghĩa lớn.

Trong lĩnh vực Y dược: trao tặng các tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và có ý nghĩa kinh tế xã hội lớn.

Trong lĩnh vực Môi trường: giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể, tổ chức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, cơ quan hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh.

Ban tổ chức tham gia giao lưu, giải đáp cùng các bạn sinh viên

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21/11/2015 đến hết ngày 30/9/2016. Công tác chấm giải từ ngày 1/10/2016 đến hết ngày 19/11/2016. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2016.

Thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang