Giao lưu phát động "Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018" tại TP.HCM

14/05/2018 12:51

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, chương trình Giao lưu “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả chính:

- Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh - Chuyên gia cao cấp, Khối Doanh nghiệp phần mềm, Microsoft Đông Nam Á: Chia sẻ với các bạn sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp về xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.

- Ông Ninh Gia Hạnh - Giám đốc điều hành Công ty MyXteam, Thành viên Hội đồng Quản trị Ibosses Việt Nam: Chia sẻ những kiến thức để khởi nghiệp thành công trong thời đại chuyển đổi số.

- Ông Lê Yên Thanh - Giám đốc công nghệ, đồng sáng lập Jobhop, giải Nhì lĩnh vực CNTT ứng dụng trên thiết bị di động Nhân tài Đất Việt 2015: Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công và kinh nghiệm tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.


Cùng giao lưu, tọa đàm với sinh viên và startups, các đại diện Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và Nhà tài trợ chính VNPT cũng chia sẻ những thông tin mới nhất về Nhân tài Đất Việt 2018:

- Ông Nguyễn Long - Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lĩnh vực Công nghệ thông tin.

- Ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng, đại diện đơn vị tổ chức và Nhà tài trợ chính Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Bắt đầu từ năm 2017, với xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết định mở ra hệ thống giải thưởng trong lĩnh vực CNTT cho cộng đồng khởi nghiệp và tập trung vào các sản phẩm kết nối thông minh. Sự thay đổi này đã đánh dấu sự chuyển mình của Giải thưởng theo từng bước phát triển của công nghệ trong Kỷ nguyên số.

Tiếp nối thành công năm 2017, theo sát sự chuyển động không ngừng của thế giới công nghệ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tiếp tục có những bước đổi mới nhằm thúc đẩy sáng tạo, tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực mới. Với chủ đề “Sức mạnh công nghệ Số”, Giải thưởng năm 2018 được kỳ vọng mở ra thêm nhiều cơ hội cho các nhân tài Việt Nam tỏa sáng, nhiều công trình, giải pháp được ứng dụng thực tiễn trong xu thế chuyển đổi số, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam trong Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Nhằm tôn vinh những sản phẩm Công nghệ thông tin hướng tới sự hội tụ về công nghệ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động. Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng gấp đôi giá trị giải thưởng của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Với Nhân tài Đất Việt, trong suốt 13 năm qua, TP. Hồ Chí Minh cũng là địa phương luôn có số lượng thí sinh tham gia đông đảo. Nhiều thí sinh Nhân tài Đất Việt đến từ TP Hồ Chí Minh đã giành giải cao như: Sản phẩm “Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) - Đại học Quốc gia TPHCM đã đạt giải Nhất của Hệ thống các Sản phẩm Công nghệ thông tin Thành công năm 2014; Năm 2015, sản phẩm Busmap - Xe buýt thành phố, của tác giả Lê Yên Thanh, Phạm Việt Khôi, Nguyễn Hải Đăng, Tô Hữu Quân, Phạm Minh Thái, Phạm Nguyễn Sơn Tùng, Trần Minh Triết đến từ TP. Hồ Chí Minh đã giành giải Nhì lĩnh vực Ứng dụng trên thiết bị di động.

“Với vai trò là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, để bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, VNPT đang không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ dựa trên các công nghệ mới với hạ tầng thông minh, kết nối thông minh và dịch vụ thông minh. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những thành tựu này với các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp đang trên còn đường phát triển phía trước. Đặc biệt là những startup, doanh nghiệp khởi nghiệp và những em sinh viên đã, đang và sẽ tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của Việt Nam nói chung” - đại diện Tập đoàn VNPT, đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ chính của Giải thưởng, chia sẻ.

Tiếp nối hoạt động tại TP.HCM, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ đến với cộng đồng khởi nghiệp và các bạn sinh viên tại khu vực miền Trung qua chương trình giao lưu đặc biệt có sự tham gia của các diễn giả, khách mời nổi tiếng được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng (41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) ngày 24/5/2018 tới đây.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2018 đến ngày 15/11/2018; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018. Nơi nhận hồ sơ: Báo điện tử VnMedia - Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang