Giảm tải cho Microsoft Security Essentials 4.0

06/05/2013 18:01

Mặc dù quét virus khá tốt, thế nhưng Microsoft Security Essentials 4.0 (MSE4.0) lại có tiến trình chiếm dụng bộ nhớ khá cao, khiến các máy ít RAM chạy ì ạch. e-CHÍP sẽ mách bạn cách “hạ nhiệt” bộ nhớ cho ứng dụng này.

Trong MSE4, bạn sẽ bắt gặp tiến trình MsMpEng.exe chiếm dụng dung lượng bộ nhớ khá cao, dao động từ 60MB – 128MB RAM trong suốt quá trình vận hành, và mức này sẽ tăng đáng kể khi bạn thực hiện quét virus.

Để giảm dung lượng của tiến trình này xuống mức tối thiểu, bạn thực hiện như sau. Nhấn đúp biểu tượng MSE4 dưới khay hệ thống, chuyển tiếp qua thẻ Settings và chọn Excluded files and locations. Tại đây, bạn nhấn nút Browse, và chọn đường dẫn sau C:\Program Files\Microsoft Security Client\Antimalware (hoặc C:\Program Files\Microsoft Security Essentials\MsMpEng.exe với các phiên bản khác bản 4 này), nhấn tiếp nút Add và chọn Save changes để lưu lại các thiết lập. Sau đó, bạn khởi động lại máy để hoàn tất. Kết quả của việc này, là phần dung lượng bộ nhớ đã hạ nhiệt đáng kể (xem trong Task Manager của Windows).

T.K.C (Cần Thơ)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang