Giải pháp hạ tầng máy trạm ảo giúp doanh nghiệp quản lý tốt hạ tầng CNTT

10/08/2015 16:48

Ngày nay mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đều phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng CNTT. Việc này dẫn đến những thách thức to lớn cho các nhà quản trị hệ thống CNTT trong việc triển khai, vân hành hệ thống mạng và máy tính.

Những thách thức đó sẽ bao gồm việc bảo mật dữ liệu, quản lý, khôi phục dữ liệu bị mất, yêu cầu độ sẵn sàng, thời gian triển khai, yêu cầu về khả năng co dãn, mở rộng hiệu năng và dung lượng lưu trữ một cách mềm dẻo. Việc chuyển đổi sang hệ thống máy trạm ảo và thay thế các máy tính cá nhân PC bằng các máy zero/thin client sẽ giải quyết được các vấn đề trên, đó chính là xu hướng cho giải pháp hạ tầng ảo hóa máy trạm (VDI).

Hội thảo Hướng tới giải pháp đột phá cho doanh nghiệp Việt Nam vừa diễn ra tại TP.HCM do công ty CMCSI Sài Gòn kết hợp với Dell và VMWare tố chức nhằm giúp đại diện các công ty, tổ chức tham dự hiểu rõ hơn về giải pháp hạ tầng máy trạm ảo hóa (Virtual Desktop Infrastructure - VDI) và lợi ích của VDI đối với hoạt động doanh nghiệp cũng như lý do tại sao doanh nghiệp nên triển khai VDI và những vướng mắc doanh nghiệp gặp phải…

Anh Trần Anh Nam Hồng - chuyên gia kỹ thuật cấp cao, trưởng nhóm hệ thống của CMCSI Sài Gòn cho biết, VDI giúp chuẩn hóa quản lý và chi tiêu cho máy trạm làm việc thông qua việc tích hợp và tập trung các máy trạm, đồng thời cung cấp sự linh động cho người dùng đầu cuối với khả năng truy cập và làm việc trên các máy trạm này mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Được biết hiện nay cũng đã có nhiều hãng CNTT cung cấp giải pháp VDI để doanh nghiệp lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Cần lưu ý, VDI chỉ là một trong nhiều phương pháp quản lý và cung cấp phiên làm việc của người dùng.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang