Giải mã dữ liệu bị khóa bởi Ransomware

04/05/2016 12:32

(e-CHÍP Online) - Nếu bị Ransomware mã hóa dữ liệu, bạn có thể nhờ dịch vụ ID Ransomware giải mã trước khi tính đến phương án xấu nhất là trả tiền chuộc theo yêu cầu.

Ransomware sử dụng công nghệ mã hóa “Public-key” tạo ra những chương trình độc hại để mã hóa dữ liệu của người dùng. Và khi dữ liệu đã bị mã hóa thì chỉ có chìa khóa đặc biệt bí mật mới giải mã được.

Cách sử dụng ID Ransomware cũng khá đơn giản, bạn vào trang này, nhấn Chọn tập tin dưới trường Sample Encrypted File chọn file cần giải mã. Xong nhấn Upload. Dịch vụ sẽ phân tích dữ liệu tải lên và cho biết thông tin về Ransomware cùng hướng dẫn giải mã (nếu có). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Chọn tập tin dưới trường Ransom Note giải mã thông tin về ransom và phương thức thanh toán tiền chuộc lưu trong file txt, html,...

Hiện tại, ID Ransomware hỗ trợ nhận diện hơn 67 loại ransom, và dữ liệu về mã độc nguy hiểm này được cập nhật thường xuyên (bạn có thể xem chi tiết trên trang chủ).

Để phòng ngừa Ransomware, bạn có thể tải và cài đặt tiện ích Bitdefender Anti-Ransomware cho hệ thống tại đây (dung lượng 4,48MB, tương thích Windows).

AN NHƠN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang