Giá trung bình iPhone lên cao kỷ lục

03/05/2017 13:03

Quý gần nhất, Apple bán được 50,8 triệu iPhone nhưng giá bán trung bình của một chiếc iPhone đã lên mức cao nhất từ trước đến nay: 695 USD.

Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý II (quý tài khóa). Công ty này bán được 50,8 triệu iPhone, thu về 33,2 tỷ USD từ riêng sản phẩm này.

Mức tăng trưởng của sản phẩm hoàn toàn không ấn tượng. So với năm ngoái, doanh số iPhone giảm 1%. Điểm thú vị nằm ở chỗ mặc dù doanh số bão hòa, lợi nhuận từ mỗi chiếc iPhone tiếp tục tăng đều qua mỗi năm.

Giá trị trung bình một chiếc iPhone bán ra cán mốc gần 700 USD.

Trong quý vừa qua, giá bán trung bình của một chiếc iPhone đã tăng lên mức cao kỷ lục: 695 USD. Quý trước đó, giá bán trung bình của iPhone là 655 USD. Tính ra, giá bán trung bình của iPhone tăng 2% so với năm ngoái.

Đây là mức tăng thực sự ấn tượng nếu biết Apple chủ động giới thiệu model giá rẻ iPhone SE từ năm ngoái. iPhone SE được bán với giá từ 399 USD.

Apple đang bán được ngày càng nhiều những chiếc iPhone đắt giá, nhờ vào chiến lược tăng dung lượng lưu trữ và những nâng cấp sáng giá của dòng Plus, chẳng hạn camera kép trên iPhone 7 Plus. “Chúng tôi tự hào về những gì làm được trong quý vừa qua với doanh thu tăng và nhu cầu ngày càng lớn cho iPhone 7 Plus của người dùng”, CEO Tim Cook phát biểu.

Việc người dùng ngày càng mua nhiều những chiếc iPhone giá cao mở ra một tương lai hứa hẹn cho Apple. Chắc chắn, iPhone không thể mãi tăng trưởng về doanh số. Trong một thế giới mà người người đều sở hữu smartphone và ngày càng ít người có nhu cầu nâng cấp mỗi năm, Apple định vị mình ở phân khúc cao cấp nhất và liên tục mang về doanh thu khả quan.

iPhone đóng góp 63% lợi nhuận của Apple trong quý vừa qua. Đồ họa: MacStories.

Chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple được cho sở hữu thiết kế không viền giống Galaxy S8 và màn hình OLED. 2 chi tiết này có thể đẩy giá sản phẩm lên cao. Các báo cáo gần đây cho hay giá iPhone 8 có thể tiệm cận 1.000 USD. Trong khi đó, hãng vẫn bán một bản nâng cấp của iPhone 7 với giá đâu đó vào khoảng 650 đến 800 USD.

Tất cả những chi tiết này cho thấy Apple đang rất tự tin. The Verge dự đoán, họ đang nắm trong tay dữ liệu quan trọng về việc tại sao người dùng luôn chọn những chiếc iPhone đắt tiền và dựa vào đó để phát triển sản phẩm.

Trong quý tài khóa vừa qua, Apple thu về 50,6 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận đạt 11,03 tỷ USD. Hãng bán được 50,7 triệu iPhone, 8,92 triệu iPad và 4,19 triệu máy Mac. Về mặt sản phẩm, quý này chứng kiến việc Apple phát hành iPhone 7 và 7 Plus Product RED và iPad giá 329 USD.

Cùng kỳ năm trước, Apple bán được 51,1 triệu iPhone, 10,2 triệu iPad và 4 triệu máy Mac, thu về 50,6 tỷ USD, lợi nhuận đạt 10,5 tỷ USD.

Theo Zing
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang