Gia tăng nguy cơ tấn công thiết bị iOS vào mùa Giáng sinh

22/11/2013 14:17

(e-CHÍP Online) - Các nhà nghiên cứu bảo mật của hãng bảo mật Trend Micro cho biết có nguy cơ gia tăng các phần mềm độc hại trên các thiết bị iOS của Apple, cũng như xuất hiện nhiều vụ lừa đảo ngân hàng vào thời điểm Giáng sinh.

Theo nhận định của ông JD Sherry - Phó chủ tịch của Trend Micro, khi người tiêu dùng ngày càng hướng đến dịch vụ ngân hàng trực tuyếnsự tiện lợi của nó thì tội phạm đã chớp thời cơ nầy phát triển các công cụ tấn công với tốc độ cực nhanh.

"Bên cạnh đó, Apple lâu nay được xem là nơi an toàn để chống lại các mối đe dọa, thế nhưng những phát hiện của chúng tôi cho thấy thông tin cá nhân có thể bị nguy hại khi các cuộc lừa đảo nhắm vào nền tảng này đang trên đà gia tăng. Bằng chứng này cho thấy một cơn bão ngầm hoàn hảo đang ẩn hiện trong kỳ nghỉ lễ bận rộn sắp tới khi nhiều giao dịch thương mại và người tiêu dùng tận dụng nền tảng di động.", ông JD Sherry chia sẻ thêm.

Trend Micro đã tiết lộ rằng các trang web lừa đảo liên quan đến Apple vẫn duy trì suốt quý 3, với khoảng 4,100 trang trong tháng 6, 1,900 trang trong tháng 8 2.500 trang trong tháng 9. Con số này làm tăng thêm mối lo về những nguy cơ tiềm ẩn vào quý 4 khi Apple dự kiến ​​bán 31 triệu iPhone và 15 triệu iPad.

Ngoài ra, Trend Micro cũng cho biết các phương thức tấn công của tin tặc ngày càng phức tạp và tinh vi, và Hãng cũng phát hiện một loại mã độc mới đe dọa đến ngân hàng trực tuyến tên là KINS chống gỡ bỏ chống bị dò ra.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang