Giả lập PS3 trên PC đạt được bước tiến mới với Soul Calibur 4 và God of War

28/06/2017 10:16

Các game thủ PC có thể tiếp tục nuôi hy vọng trải nghiệm game PS3 khi phần mềm giả lập thể hiện những tiềm năng mới của mình.

Nhóm lập trình dự án giả lập mang tên RPCS3 mới đây tiếp tục tung ra những đoạn clip mới giới thiệu các tựa game PS3 được chạy trên PC.


Lần này, nhóm tung ra gameplay của siêu phẩm đối kháng nổi tiếng Soul Calibur 4 với loạt màn đấu gươm của Darth Vader. Mặc dù vẫn còn vài vấn đề kỹ thuật như âm thanh còn bị gián đoạn hay hình ảnh quá sáng, song game chạy tương đối mượt như khi được xử lý trên PS3. Các thông tin cung cấp cùng đoạn video cho thấy RPCS3 đã có sự cải tiến rất lớn về hiệu năng, mặc dù vẫn cần phải có một chiếc PC với cấu hình rất cao (hình ảnh gameplay trên được chạy trên vi xử lý Intel Core i7-5820K và sử dụng Vulkan API).

Trước đó, nhóm RPCS3 cũng đã chạy thử nghiệm tương đối thành công 2 tựa game PS3 khác là God of War Collection (tổng hợp các game trong series God of War) và NieR Replicant (phiên bản tiếng Nhật của NieR). Độc giả có thể xem các đoạn clip dưới đây:

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ đã làm dấy lên các tranh luận xung quanh việc giả lập các máy chơi game console. Mặc dù công nghệ giả lập đã có những bước tiến lớn trong việc đưa nguyên vẹn trải nghiệm console lên PC, nhưng tốc độ bắt kịp với các máy console thế hệ hiện tại vẫn đang rất chậm. Bản thân cộng đồng giả lập cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giả lập các hệ máy gần đây như Xbox 360 và PS3 bởi cấu trúc phần cứng quá khác biệt và phức tạp. Tuy vậy, những khó khăn này không làm chùn bước các game thủ đầy nhiệt huyết trong việc đưa những tựa game độc quyền console lên PC.

Theo Game4V
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang