Giá đỡ cho máy tính bảng

05/07/2013 00:00

Nếu phải làm việc tại chỗ thường xuyên với máy tính bảng nhưng không muốn cầm thiết bị quá lâu, hay phải nằm trên giường và chơi game, đọc sách… thì những chiếc giá đỡ máy tính bảng như thế nầy là bạn đồng hành rất thích hợp.

Giá để bàncó lẽ là loại giá đỡ phổ biến nhất, và cũng giống như tên gọi của sản phẩm, loại giá nầy dùng để giữ cho máy tính bảng của bạn trên bàn làm việc. Tuy nhiên, có hai loại giá để bàn khác nhau, tùy thuộc vào hình dáng bên ngoài: loại giá đỡ dành cho những người đặt máy theo phương cố định (đứng hoặc ngang) và loại giá đỡ dành cho những người thường xuyên thay đổi góc nhìn của máy theo nhiều hướng khác nhau.

Giá đỡ cố định:

Đây là loại giá đỡ có thiết kế chân trụ theo kiểu chạc 3, và phần tựa lưng phía sau để người dùng có thể đặt máy một cách dễ dàng. Loại giá đỡ nầy tương đối chắc chắn và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng máy mà không sợ bị dịch chuyển nếu tương tác mạnh. Tùy thuộc vào tính năng của các giá đỡ, người dùng có thể thay đổi một vài điểm như góc nhìn theo phương đứng, xoay chân đế… nhưng chủ đạo thì vẫn phải ưu tiên các trường hợp sử dụng cố định.

Sản phẩm tham khảo:

Giá đỡ Arkon IPM-TAB1

Giá tham khảo 900.000đ.

Đây là một loại giá đỡ cố định tương đối đơn giản nhỏ gọn, dễ mang đi và có thể đặt gọn gàng trong túi xách. Sản phẩm tương thích với các loại máy tính bảng có hoặc không có túi đựng vỏ bọc. Chất liệu chống trượt giúp giữ cho giá đỡ an toàn hơn mặc dù bề mặt của giá trông có vẻ trơn. Thích hợp nhất là sử dụng giá đỡ nầy kết hợp với máy tính bảng trong lúc đang đọc sách điện tử. Một lưu ý nhỏ là, vì kích thước nhỏ để đảm bảo độ tiện dụng cao, giá đỡ chỉ nên được sử dụng cho các sản phẩm máy tính bảng nhỏ và nhẹ như iPad mini hay Galaxy Tab 7 inch chẳng hạn.


Giá đỡ đa năng:

Dạng giá đỡ nầy đem lại sự đa năng hơn cho người dùng. Cấu trúc của giá đỡ gồm có một chân đế kiểu chạc ba cứng cáp, kèm theo đó là một phần lưng được hình thành từ những "cánh tay" mềm hoặc các khung sườn cứng, có thể giữ vững được chiếc máy tính bảng. Nhờ các cánh tay cơ động nầy, người dùng có thể thay đổi để giữ được tất cả các loại máy tính bảng với kích thước khác nhau. Sử dụng các sản phẩm giá đỡ như thế nầy, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái thao tác ở mọi lúc, mọi nơi, chứ không đơn thuần chỉ là đặt trên bàn. Đơn cử, sau khi sử dụng máy tính bảng để lướt web, soạn thảo văn bản (theo phương nằm ngang), các bạn có thể chuyển sang sử dụng để đọc truyện, xem ảnh (theo phương đứng) một cách dễ dàng, chỉ với thao tác xoay giá đỡ lại mà thôi. Một vài giá đỡ khác còn có thể hỗ trợ tính năng xoay ngược ra để người ngồi đối diện bạn cũng có thể xem được. Tuy nhiên, loại giá đỡ nầy lại có một nhược điểm là do tối ưu hóa cho sự cơ động, nên chân đế của sản phẩm thường không được chắc chắn lắm, và chỉ sử dụng được ở tầm thấp, phù hợp với các đối tượng máy tính bảng có trọng lượng tương đối một chút.

Sản phẩm tham khảo:

Giá đỡ Spiderpodium

Giá tham khảo: 350.000đ.

Được thiết kế để bổ sung cho tất cả các dòng máy tính bảng, Spiderpodium đem lại khả năng cơ động và tiện dụng rất cao, bởi người dùng hoàn toàn có thể gấp lại gọn gàng và đem đi du lịch. Khi sử dụng, đúng như tên gọi của sản phẩm, các bạn có thể uốn theo các hình thù khác nhau, để có thể phù hợp với nhiều loại thiết bị kỹ thuật số. Tính linh hoạt của chân đế giúp cho các bạn có thể đặt chiếc máy tính bảng của mình ở mọi lúc, mọi nơi, kể cả là trong bàn làm việc, trong xe hơi hay trong phòng. Với một bộ xương được làm từ thép chắc chắn và phủ lớp áo cao su bền, Siperpodium có đầy đủ sức mạnh để có thể đảm bảo được độ an toàn cho các sản phẩm cưng của bạn.


Lưu ý khi chọn giá để bàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm giá để bàn, thuộc vào “thượng vàng hạ cám”. Người dùng cần phải rất cảnh giác trong việc mua sắm để không phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Một trong những điểm đầu tiên cần phải xem xét khi kiểm tra sản phẩm là độ cứng cáp của giá đỡ. Dĩ nhiên, chúng ta cần phải hướng đến khả năng cơ động, gọn nhẹ, nhưng chất liệu vẫn phải đảm bảo được đủ cứng để có thể chịu được tải trọng của các máy tính bảng, vốn có xu hướng sử dụng vỏ nhôm hay kim loại để tăng độ "sang" cho thiết bị. Hãy thử các thao tác như gõ, búng nhẹ tay để thử độ "đặc" của chất liệu với những giá đỡ để bàn loại cố định. Đối với những giá đỡ dạng cơ động, hãy thử xem độ dẻo của thiết bị có tốt không, vì đôi khi sản phẩm quá dẻo thì lại không chắc chắn trong việc giữ máy tính bảng hay điều chỉnh góc nhìn phù hợp.

Bên cạnh việc xem thử chất lượng vật liệu, hãy thử xem các khớp nối có chắc chắn hay không. Khi sử dụng giá đỡ, việc xoay chuyển là thao tác thực hiện nhiều nhất. Chính vì thế, các khớp nầy nếu không tốt sẽ dẫn đến hiện tượng bong mòn sau một thời gian sử dụng. Có thể thử xem qua các khớp này có hoạt động mượt mà hay không, và thử thay đổi tư thế của máy tính bảng khi đặt vào đó để đảm bảo được rằng các thao tác có thể được thực hiện một cách nhanh gọn.

BẢO NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang