GHN khai trương kho phân loại tự động tại TP.HCM

07/11/2019 04:37

Giao Hàng Nhanh (GHN) vừa khai trương kho phân loại tự động GHN tại Cụm 5-1, Đường M12, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.


Theo đó, tận dụng lợi thế địa phương và khả năng vận hành với quy mô lớn, GHN là đối tác cung cấp dịch vụ giao nhận cho các đơn vị TMĐT hàng đầu và hơn 100.000 doanh nghiệp SME khác từ năm 2012. Trong bối cảnh ngành giao nhận đang trở nên cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nhiều tay chơi nước ngoài và thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) trong nước ngày một phát triển. Hành vi mua sắm online dần phổ biến thì GHN phải đối mặt với những thách thức then chốt là tối ưu chi phí & tốc độ giao hàng, thời gian giao hàng phải nhanh. Trong toàn trình giao nhận thì “khúc” phân loại hàng hoá thường là nút cổ chai, vì vậy để tăng năng suất trong việc phân loại hàng, giảm sai sót và từ đó giao hàng nhanh hơn, GHN quyết định đầu tư hai hệ thống phân loại hàng hoàn toàn tự động tại Hà Nội và TP.HCM. Với hệ thống này sẽ giúp GHN từ việc tốn 3 - 4 tiếng cho khâu phân loại 30.000 - 40.000 đơn hàng, thì giờ chỉ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành số đơn hàng trên mà tỉ lệ sai sót dưới 3%.


Ngoài hệ thống phân loại hàng tự động, tới thời điểm này GHN đã sở hữu hơn 700 đầu xe tải vận chuyển hàng toàn quốc. Về hạ tầng kho, GHN có 2 kho phân loại tự động 100%, 1.000 kho hàng trên toàn quốc, diện tích các kho này dao động khoảng 500m2 đến 10.000m2. Đặc biệt GHN cũng vừa khởi công xây dựng một kho có tổng diện tích 50.000 m2 tại Hà Nội để sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. GHN cũng có hệ thống gần 2000 bưu cục & các điểm liên kết như VinMart+, Cicke K… nhận hàng trên toàn quốc.


Nói về một số kết quả đạt được của GHN, ông Nguyễn Hà Anh - Giám đốc Vận hành GHN cho biết: Trong nội thành ở những thành phố lớn và phục vụ cho mảng TMĐT - bình quân tốc độ giao hàng của GHN khoảng từ 12 tiếng đến 13 tiếng, tức là cam kết giao hàng trong ngày. Với các đơn hàng giao toàn quốc, GHN có thể giao hàng từ 24h - 36h. AhaMove đang là lựa chọn hàng đầu với gói dịch vụ giao hàng 4h tại 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. GHN và cả AhaMove đang có sẵn “hệ sinh thái logistics” cần thiết hỗ trợ tất cả các doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp không cần phải đầu tư gì hết, vì GHN và AhaMove đã đầu tư sẵn sàng để giúp họ kinh doanh tốt hơn. GHN có tất cả dịch vụ để phục vụ một doanh nghiệp từ kho bãi, vận tải đường bộ, đường hàng không, giao hàng đầu cuối toàn quốc, thu COD,…; AhaMove có giao hàng tức thời tại 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với rất nhiều dịch vụ, tốc độ cùng khả năng tích hợp của chúng, GHN và AhaMove định vị mình như một "Hệ điều hành của nền kinh tế số, giúp số hoá, kết nối và hoàn tất giao dịch hàng hoá trong tương lai". Các doanh nghiệp thay vì phải đi google để tìm kiếm các giải pháp về logistics thì chỉ cần có GHN - AhaMove, chúng tôi sẽ lo tất cả.


TUẤN ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang