Ghi nhanh ngày khai giảng: Mobile trên sân trường tiểu học

05/09/2014 23:07

(e-CHÍP Online) - Ghi nhanh ở một trường tiểu học tại TP.HCM: Cả giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh đều “tưng bừng” xài mobile để ghi lại ngày khai giảng năm học mới 2014-2015.

Chuyện không còn lạ, ít nhất ở trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (quận Gò Vấp, TP.HCM) từ vài năm nay: trong các dịp lễ, có thể bắt gặp cả phụ huynh lẫn học sinh đều dùng điện thoại di động và máy tính bảng để chụp hình, quay video trên sân trường.

Tuy vậy, năm nay “tình hình” ấy có vẻ đã phát triển hơn: đến lượt các cô giáo cũng dùng thiết bị di động (mobile) rất sành điệu trong ngày khai giảng sáng qua 5/9/2014.

Trong hình: Một cô giáo dùng iPad để ghi màn văn nghệ mừng ngày khai giảng trên sân khấu nhà trường. Phía sau cô giáo, bạn đọc có thể thấy cả phóng viên báo Nhi Đồng và một thợ ảnh đều chăm chú nhìn vào màn hình iPad trên tay cô giáo.

Học sinh cũng chủ động ghi hình ngày khai giảng: trên tay cậu học trò lớp 5 này là một máy chụp hình compact...

Vẫn là một máy chụp hình compact...

... Song đây lại là một smartphone, trên tay một cô học trò ở lớp 5 khác.

Phụ huynh cũng dùng iPad chụp hình con trên sân trường.

Một cô giáo tự chụp hình chân dung mình (selfie), với nền phía sau là các cô bạn đồng nghiệp.

Ba cô giáo cùng xem lại hình selfie, với cảnh nền là sân khấu rất đẹp trong lễ khai giảng.

Bạn đọc vừa xem qua bảy hình được chọn trong hàng chục hình ghi nhận hiện tượng thiết bị di động nay đã trở thành... phổ thông ngay cả ở một trường tiểu học. Nếu chỉ “khoanh lại” ở mỗi trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền vào sáng 5/9, chắc chắn có thể chụp được hàng trăm cảnh cô, trò và các bậc phụ huynh học sinh tận dụng mobile. Và đó chắc chắn cũng là chuyện phổ biến ở cả những trường khác, trên cả nước...

Phóng sự ảnh: HỮU THIỆN
Ý kiến bạn đọc (1)
Và..., các tấm hình ấy sẽ được đưa lên facebook, để khoe: Tớ đẹp không nào? Con tôi đẹp không nào? Áo tôi đẹp không nào? Quần tôi là hàng xịn đấy...

Quynh Huong - 08-09-2014 20:56

Tên   Email

Lên đầu trang