Ghi âm tốt, giải trí hợp túi tiền trên điện thoại LG

22/08/2013 12:00

Nếu bạn tìm kiếm những mẫu điện thoại giá thành hợp lý, thiết kế tương đối bắt mắt mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu giải trí thông thường thì những mẫu máy của LG là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Tuy nhiên, do nguyên tắc “tiền nào của nấy”, chất lượng vỏ máy không cao, cấu hình và các yếu tố như màn hình, vi xử lý... của những mẫu máy LG dưới đây không đủ để làm người sử dụng thấy “đã”.

LG không phải là hãng có thế mạnh về khả năng giải trí, các ứng dụng như nghe nhạc hay thư viện ảnh trên điện thoại gần như nguyên bản, song vẫn đáp ứng được nhu cầu giải trí của người sử dụng.

LG Optimus L3 II E430 và L3 II Dual E435

Dòng điện thoại L3 II của LG có giá khá rẻ (khoảng 2,5 triệu đồng với bản một SIM, và 2,6 triệu đồng với bản hai SIM). LG Optimus L3 II E430 có thiết kế vuông với một phím Home vật lý lớn cùng đèn LED nhiều màu nằm chính giữa, hai phím cảm ứng hai bên. Bên cạnh đó, Optimus L3 Dual E435 có đến bốn phím chức năng cảm ứng (trong đó có một phím đổi SIM) và có thiết kế hơi tròn.

Cả hai đều có màn hình kích thước 3,2 inch với độ phân giải thấp 240 x 320, sử dụng vi xử lý lõi đơn 1GHz chipset Qualcomm MSM7225A Snapdragon, trang bị RAM 512MB. Cấu hình thấp, màn hình nhỏ với độ phân giải thấp khiến cả hai mẫu máy nầy khó đáp ứng cho nhu cầu xem phim, song lại cho phép máy có thời gian hoạt động tương đối lâu nếu sử dụng để nghe nhạc hay ghi âm. Bộ nhớ trong 4GB cũng tương đối đủ nếu người sử dụng không có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ, hay chỉ nghe những bài nhạc MP3 thông thường.

LG Optimus L5 II E460 và L5 II Dual E455

Là một “cặp” điện thoại khác của LG, hai mẫu điện thoại nầy có giá bán lần lượt vào khoảng 4,2 triệu đồng (bản một SIM) và 4,3 triệu đồng (bản hai SIM). LG sử dụng cùng “phương thức phân loại bằng thiết kế” như hai mẫu máy L3 II, với mẫu máy L5 II một SIM có dáng vuông vức, phím Home vật lý lớn nắm chính giữa. Mẫu máy L5 II hai SIM có bốn phím chức năng cảm ứng.

Hai mẫu máy L5 II cũng có cùng cấu hình và hệ thống phần cứng: sử dụng vi xử lý lõi đơn 1GHz, nhưng sử dụng chipset MTK 6575 và GPU PowerVR SGX531. Do hệ thống xử lý có giá rẻ nên hiệu suất hoạt động của hệ thống và hiệu quả sử dụng năng lượng không cao. Màn hình của hai mẫu L5 lại tương đối tốt so với mức giá tiền, máy sử dụng tấm màn hình IPS LCD có góc nhìn cao và màu sắc đẹp, với độ dài đường chéo 4 inch và độ phân giải 480 x800 pixel.

NGUYỄN TIẾN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang