Ghi âm tốt, giải trí hợp túi tiền trên điện thoại HTC

22/08/2013 12:01

Điện thoại của HTC luôn hấp dẫn người sử dụng bằng giao diện thiết kế đẹp mắt, tuy nhiên những mẫu máy giá rẻ của họ lại không thực sự hấp dẫn người dùng ở thiết kế lẫn chất lượng vỏ máy.

Bù lại, việc được trang bị công nghệ âm thanh BeatsAudio giúp những mẫu điện thoại ấy có khả năng nghe nhạc tốt, đáp ứng đầy đủ cho tiêu chí “giải trí hợp túi tiền”.

Tuy vậy, để chất lượng âm thanh đạt mức tốt nhất, người sử dụng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua thiết bị âm thanh hay tai nghe hợp chuẩn. Bên cạnh đó, những mẫu điện thoại của HTC thường tỏ ra hơi yếu thế về thời gian sử dụng so với điện thoại của các hãng khác.

HTC Desire C

Với mức giá khoảng 3,2 triệu đồng, mẫu điện thoại nầy cũng chưa hẳn đã hấp dẫn lắm, do cấu hình khá thấp: vi xử lý lõi đơn chỉ có tốc độ 600MHz và RAM 512MB, trong khi máy lại sử dụng hệ điều hành Android 4.0 với giao diện Sense nên không quá mượt mà khi hoạt động. Thêm vào đó, chính cấu hình của máy khiến HTC buộc phải tinh giản hiệu ứng của giao diện Sense trên máy, khiến cho Desire C trở nên kém hấp dẫn hơn một chút. Máy có thiết kế tròn trịa như nhiều mẫu điện thoại của HTC khác, với màn hình 3,5 inch có độ phân giải 320 x 480 pixel.

HTC Desire V

HTC Dersire V cho phép sử dụng cùng lúc hai SIM - một đặc điểm của nhiều mẫu điện thoại Android giá rẻ. Thiết kế của máy cũng không quá nối bật với dáng tròn quen thuộc, duy có phần camera phía sau được làm nổi bật lên với tấm trang trí màu bạc hình bầu dục và đường viền sáng màu. Màn hình của HTC Dersire V có độ dài đường chéo 4 inch với độ phân giải 480 x 800 pixel, một kích thước vừa phải với điện thoại Android hiện tại.

Được trang bị vi xử lý 1GHz lõi đơn với chipset Qualcomm MSM7227A Snapdragon, cấu hình của máy cũng không thực sự quá mạnh để giúp máy hoạt động thực sự trơn tru với hệ điều hành Android 4.0 và giao diện Sense thế hệ IV. Điểm nổi bật của mẫu nầy vẫn là công nghệ tăng cường âm thanh BeatsAudio, cùng mức giá bán hấp dẫn (khoảng 4,6 triệu đồng). Tuy nhiên, người sử dụng nên cân nhắc kỹ lưỡng vì HTC Desire V khó được nâng cấp lên hệ điều hành Android 4.1.

HTC Desire U

Mặc dù là một mẫu điện thoại ra mắt năm 2013, song không hiểu sao HTC lại chỉ cho mẫu máy Desire U sử dụng hệ điều hành Android 4.0. Máy cũng có cấu hình khiêm tốn: vi xử lý 1GHz và RAM 512MB, song hỗ trợ kết nối NFC (tùy vào thị trường phân phối). HTC Desire U cũng là một mẫu điện thoại hai SIM khác của nhà sản xuất Đài Loan.

Máy sử dụng màn hình Super LCD với kích thước 4 inch, độ phân giải 480 x 800, và cũng được trang bị công nghệ âm thanh BeatsAudio. HTC Dersire U phục vụ tốt cho nhu cầu ghi âm và giải trí khi có bộ nhớ 4GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Mức giá tiền 4,7 triệu đồng không phải quá đắt, nhưng cũng không phải quá rẻ để người sử dụng dễ dàng quyết định chọn mẫu điện thoại nầy.

NGUYỄN TIẾN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang