Gboard cho iPhone thêm tính năng nhập giọng nói, doodle

24/02/2017 14:02

Google vừa bổ sung hàng loạt cập nhật đáng chú ý cho ứng dụng bàn phím Gboard cho iPhone, bao gồm các ngôn ngữ mới và tính năng nhập giọng nói.

Ra mắt tháng 5/2016, Gboard về cơ bản tích hợp khả năng tìm kiếm vào bàn phím, cho phép người dùng tìm ảnh GIF, emoji cũng như tìm thông tin trên mạng. Ứng dụng vừa có phiên bản cho Android tháng 12 cùng năm, thay thế Google Keyboard.

Mới đây, Google đã cập nhật thêm khá nhiều tính năng cho Gboard trên iOS, bao gồm tính năng nhập bằng giọng nói bằng cách bấm giữ nút mic và bắt đầu nói để bàn phím tự ghi. Tỉ lệ nhập sai của Google giảm khá nhanh nhờ vào khả năng nhận diện giọng nói thông minh hơn. Chẳng hạn, người dùng có thể chỉnh sửa và định dạng văn bản trong Google Docs hoặc người dùng Android TV có thể tìm kiếm nội dung chỉ bằng giọng nói của mình.

Các tính năng mới khác bao gồm bộ emoji mới và Google Doodle. Bất cứ khi nào Google giới thiệu doodle mới trên trang chủ để đánh dấu sự kiện hay ngày lễ nào đó, người dùng Gboard có thể chạm vào biểu tượng “G” động trên bàn phím để xem doodle đó và biết được nhiều thông tin hơn.

Gboard cũng hỗ trợ 15 ngôn ngữ mới. Để gõ, tìm kiếm và chia sẻ bằng các tiếng này, chỉ cần vào Languages > Add Language.

Độc giả đang sử dụng hệ điều hành iOS tải miễn phí Gboard tại đây, dung lượng 152MB, yêu cầu iOS 9.0 trở lên.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang