Garmin Vivosmart 3: gọn hơn, hướng dẫn thở, theo dõi stress, đếm số lần nâng tạ, chỉ số khỏe mạnh,..

13/04/2017 12:48

Ở mức giá 139 đô la, Garmin Vivosmart 3 là phiên bản nâng cấp của chiếc vòng đeo tay thông minh Vivosmart HR ra mắt hồi năm 2015, bổ sung thêm nhiều tính năng khá đáng giá.

Về ngoại hình thì Vivosmart 3 có chất lượng màn hình hiển thị được cho là cải thiện hơn so với thế hệ trước đây là HR, giúp dễ nhìn hơn cả ngoài trời lẫn trong nhà. Đèn màn hình và các thông tin hiển thị trên Vivosmart 3 sẽ được tự động bật khi người dùng đưa tay lên. Phần màn hình được thu gọn lại và nằm ngay bên trong lớp dây đeo cao su của vòng, cho cảm giác gọn gàng hơn so với phiên bản trước đây.


Về các điểm mới trong chức năng, đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là chức năng tự động đếm số lần thực hiện động tác của người dùng. Vivosmart 3 có thể đếm được số động tác mà người dùng lặp đi lặp lại trong bài tập, thí dụ như nâng tạ. Khi người dùng chọn vào mục các bài tập luyện tập thể thao tương ứng, thiết bị sẽ tự cảm nhận được số động tác mà người dùng thực hiện. Sau đó, khi dữ liệu đã được đẩy qua điện thoại, phần mềm sẽ phân tích bài tập và đưa ra thống kê, gợi ý để người dùng hiểu được đã làm được gì.

Điểm mới thứ 2 chính là chức năng điểm số sức khỏe và “số tuổi khỏe mạnh” của người dùng. 2 chỉ số này được đưa ra dựa trên các ước tính về nồng độ VO2 Max - chỉ số thể hiện khả năng tối đa của cơ thể một người trong việc chuyển hóa và tiêu thụ oxy khi tập luyện thể thao. Thay vì đơn thuần là đưa ra chỉ số này, Vivosmart 3 sẽ lấy số liệu và dịch nó sang những thông số khác dễ tiếp cận hơn về tình trạng cơ thể, sau đó đánh giá dựa trên thang mức độ từ “tệ” cho tới “siêu cấp”, đồng thời cho người đùng đánh giá được rằng tình trạng của họ là như thế nào so mới mức chuẩn của tuổi, giới tính,…

Theo Tinh Tế
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang