Gặp sự cố liên tiếp, Samsung tạm dừng sản xuất một phần smartphone

15/09/2016 14:14

Chưa thoát khỏi sự cố này, Samsung lại hứng chịu một tai họa khác trong vòng vài tuần trở lại đây, buộc hãng phải tạm dừng việc sản xuất smartphone tại nhà máy ở Hàn Quốc.


Vận đen có vẻ vẫn chưa ngừng đeo đuổi Samsung. Sau khi công ty Hàn Quốc phải ra lệnh thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy nổ trên khắp toàn cầu hồi đầu tháng này, một sự cố mới lại tiếp tục xảy ra, gây ảnh hưởng một phần đến hoạt động sản xuất của hãng.

Theo báo Korea Herald, khoảng 12 cơ sở công nghiệp đã phải ngừng hoạt động sau khi một trận động đất mạnh 5,8 Richter làm rung chuyển Hàn Quốc hôm 13/9. Samsung nằm trong số các doanh nghiệp lớn bị tác động từ cơn địa chấn này. Công ty tuyên bố đã phải dừng tạm thời dây chuyền sản xuất vỏ nhựa cho các smartphone.

Tin tốt lành là, dây chuyền lắp ráp smartphone chính của Samsung chỉ phải ngừng hoạt động chớp nhoáng để kiểm tra thường quy sau thiên tai. Song, các nhà máy chế tạo vi xử lý của hãng tại Giheun và Hwasung (Hàn Quốc) cũng tạm thời dừng hoạt động một thời gian ngắn để ổn định sau động đất.

Theo một quan chức Samsung, hiện công ty không phải cắt giảm sản xuất do họ chỉ cho đình chỉ tạm thời các thiết bị dễ bị hư hại vì rung chấn và đã khôi phục hoạt động của chúng sau khi hoàn tất công tác kiểm tra hậu động đất.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang