Gặp gỡ TGĐ Công nghệ gốc Việt của Uber - Thuận Phạm

19/07/2017 09:26

Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu Thuận Phạm, người được xem là kỹ sư gốc Việt thành công nhất tại Thung Lũng Silicon, sẽ có mặt tại Hà Nội ngày 25 tháng 7 để trò chuyện và tư vấn cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.


Là gương mặt chuyên gia tiếp theo tham dự chuỗi hội thảo “Tư vấn, Tập huấn, Chia sẻ” trong khuôn khổ chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp Thông minh, Thuận Phạm sẽ chia sẻ bí quyết “CÙNG CÔNG NGHỆ LÀM NÊN ĐIỀU KỲ DIỆU", tập trung vào vấn đề tối ưu hóa hạ tầng kỹ thuật và phát triển con người - chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng khởi nghiệp và sinh viên công nghệ.

Là một nhà lãnh đạo tài năng và nhiệt tâm, Thuận Phạm đã hoàn thành sứ mệnh của mình khi làm việc tại các tập đoàn danh tiếng như VMWare, Westbridge và Doubleclick. Ông luôn dành tâm huyết xây dựng các phần mềm và dịch vụ ưu việt với mong muốn tạo ra những tác động tích cực lâu dài trong cuộc sống. Thuận Phạm gia nhập khi Uber chỉ mới hoạt động tại 60 thành phố với 40 kỹ thuật viên. Chỉ trong 4 năm, ông đã không ngừng phát triển khối Kỹ thuật lên tới hơn 2.000 người, và giải quyết vô số những thách thức đặt ra trong quá trình tăng trưởng mạnh mẽ của Uber để đưa dịch vụ chia sẻ chuyến đi tới người dùng tại hơn 450 thành phố trên khắp thế giới. Về hành trình hơn 4 năm gắn bó với Uber, ông chia sẻ: "Một khi chúng tôi đã quyết định làm gì đó, từng thành viên trong công ty sẽ tập trung hết công suất để cùng nhau tạo ra những điều kỳ diệu”.

Trên thực tế, các startup thường tập trung nhiều vào công nghệ mà không nhìn nhận doanh nghiệp của mình trong tổng thể hệ thống bao gồm cả những con người đằng sau xây dựng, tổ chức và phối hợp. Thuận Phạm hiểu điều đó và luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển song song công nghệ và con người. Ông Thuận Phạm chia sẻ, "Hoạt động của Uber giống như một tảng băng trôi, đằng sau giao diện mà người dùng nhìn thấy là một hệ thống hạ tầng kỹ thuật và công nghệ khổng lồ tiềm ẩn, cũng như phần lớn tảng băng chìm dưới biển.”

Đối với ông, đây là hai thành tố tạo nên một công ty, hoạt động chặt chẽ với nhau nhưng vẫn luôn phân tách hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ: công nghệ xây dựng nên các tính năng và con người làm nên những điều kỳ diệu từ đó. “Việc phát triển những người trẻ tuổi sẽ khiến bạn có thể dẫn dắt và tác động đến hàng trăm, ngàn cuộc đời. Ngay cả sau khi bạn ra đi, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy mãn nguyện.”

Những bài học kinh nghiệm xây dựng hệ thống và phát triển con người sẽ là trọng tâm buổi trò chuyện sắp tới vào thứ 3 ngày 25/07/2017 với chủ đề CÙNG CÔNG NGHỆ LÀM NÊN ĐIỀU KỲ DIỆU trong khuôn khổ chương trình UberEXCHANGE, do Uber tổ chức phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp, cùng sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cũng trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ngày 24/07/2017, ông Thuận Phạm sẽ tham gia phiên Thảo luận Thanh niên và Sáng kiến công nghệ tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội nhằm hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam bắt kịp xu hướng công nghệ thế giới, với sự góp mặt của đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, và các Hiệp hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang