Gần 800 nhà phát triển sẽ được đào tạo trong Thử Thách Đổi Mới do Facebook tổ chức

14/05/2019 05:17

Facebook vừa hợp tác với CoderSchool ra mắt Thử Thách Đổi Mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge), một chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Đại diện Facebook, CoderSchool và các đối tác chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Chương trình được thiết kế đặc biệt sẽ được triển khai trong vòng 6 tháng tại mỗi thành phố với mục tiêu đào tạo và nâng cao năng lực cho gần 800 nhà phát triển về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native. Học viên tham gia cũng sẽ được đào tạo vè những kỹ năng công việc cần thiết trong kỷ nguyên công nghệ như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và thuyết trình.

Bên cạnh đó, học viên có cơ hội đăng ký tham dự một trong ba chương trình đào tạo toàn diện bao gồm coding, sản phẩm hoặc dữ liệu. Tại TP.HCM, các học viên sẽ có mặt tại cơ sở của CoderSchool hai lần một tuần và dự kiến sẽ dành 15 giờ mỗi tuần cho thử thách. Bên cạnh các hoạt động đào tạo, học viên tại TP.HCM cũng có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do các đối tác trong ngành đưa ra như Momo, Sendo, Chợ tốt, Haravan và FE Credit, đồng thời nhận được sự cố vấn mỗi tuần từ các đối tác trong suốt 6 tháng đào tạo của chương trình.

Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển, Facebook phát biểu tại sự kiện

Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook cho biết: “Tại Facebook, chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm phát triển những sản phẩm và dịch vụ giúp kết nối mọi người bằng những cách thức mới có ý nghĩa. Facebook tự hào khi đã tiếp cận hơn 200.000 nhà phát triển thông qua mạng lưới Developers Circles toàn cầu. Hôm nay chúng tôi tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái đó thông qua các chương trình đào tạo nhằm đảm bảo cộng đồng tiếp tục được phát triển tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với CoderSchool ra mắt Thử thách Đổi mới của Facebook Developer Circles tại Việt Nam, mang tới cho những bạn trẻ yêu công nghệ cơ hội học hỏi, phát triển và tiếp cận những sáng kiến công nghệ mới, từ đó đóng góp vào sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Charles Lee, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của CoderSchool chia sẻ: “Tầm nhìn của CoderSchool là mang đến cơ hội cho mọi người, ở mọi nơi. Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng với chương trình Developer Circles của Facebook cũng như các đối tác doanh nghiệp và các trường đại học để mang tới cơ hội tuyệt vời cho gần 800 sinh viên trên khắp Việt Nam. Thử thách Đổi mới của Developer Circles mang đến cho những học viên cơ hội học hỏi những kỹ năng quan trọng trong phát triển di động, quản lý sản phẩm và khoa học dữ liệu, cũng như cơ hội làm việc với những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam để tạo nên tác động thực sự. Chúng tôi tự tin rằng thông qua mối quan hệ hợp tác này, chúng ta có thể thúc đẩy những nhà đổi mới công nghệ thế hệ tiếp nối cho Việt Nam”.

Bà Alice Wei - Trưởng bộ phận Chương trình dành cho các Nhà phát triển khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Facebook phát biểu tại sự kiện

Mục tiêu của chương trình Developer Circles của Facebook là giúp các nhà phát triển địa phương phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn cầu. Được công bố tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển F8 năm 2017, chương trình đã nhanh chóng phát triển tới hơn 130 cộng đồng, tập hợp hàng trăm ngàn nhà phát triển thông qua mạng lưới của Developer Circles trên toàn thế giới. Có hơn 40 Developer Circles tại các quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hồng Kông, Campuchia, Myanmar, Singapore, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka và Nepal. Hiện tại ở Việt Nam, Facebook đang triển khai ba Developer Circles tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội, tiếp cận gần 3.000 nhà phát triển mỗi năm.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang