Gần 300 sinh viên Arena Multimedia và Aptech nhận bằng tốt nghiệp

27/09/2015 07:38

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech vừa tổ chức “Lễ trao bằng tốt nghiệp” với chủ đề Não trái – Não phải cho sinh viên khóa 2012 – 2015.


Bên cạnh nghi thức trao bằng, buổi lễ còn là nơi chia sẻ, tương tác đa chiều giữa nhà tuyển dụng và sinh viên về ngành nghề Mỹ thuật Đa phương tiện và Công nghệ thông tin.

Chủ đề Não trái – Não phải (lần lượt đại diện cho Aptech và Arena Multimedia) miêu tả sự gắn kết khăng khít giữa nhân lực ngành CNTT và Thiết kế trong môi trường công việc hiện đại. Nếu như các lập trình viên có thể mạnh về tư duy logic, chính xác và tạo nên các phần mềm phục vụ các lĩnh vực kinh tế, xã hội, nâng cao năng suất lao động cho các ngành nghề khác thì các chuyên gia thiết kế mỹ thuật đa phương tiện đã kết hợp giữa nền tảng mỹ thuật với các kỹ năng sử dụng phần mềm chuyên biệt để tạo nên các sản phẩm thiết kế phục vụ quảng cáo, truyền thông và giải trí kỹ thuật số.

Lễ tốt nghiệp niên khóa 2012 – 2015 có gần 300 sinh viên xuất sắc đã hoàn thành chương trình học ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (MTĐPT) và Lập trình viên Quốc tế (LTVQT) với tỉ lệ tốt nghiệp: khoá Advanced Diploma In Multimedia (ADIM 2.5 năm); khoá Diploma In Multimedia (DIM 1 năm) của Arena Multimedia và khoá Higher Diploma Software Engineering (HDSE 2.5 năm), khoá Diploma in Information System Management (DISM 1 năm) của Aptech do Tập đoàn Aptech (Ấn Độ) cấp bằng chứng nhận.

Nhà trường cũng tạo không gian mở, tương tác đa chiều giữa học viên và các đối tác tuyển dụng. Tại Lễ tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng đã chia sẻ về thực trạng thị trường nhân lực, cơ hội phát triển việc làm, nhu cầu tuyển dụng.

Thầy Hoàng Huy Cường – Giám đốc đào tạo Arena Multimedia chia sẻ: “Ngoài các kỹ năng sử dụng phầm mềm, các bạn còn được trang bị hệ thống lý thuyết và phương pháp luận xuyên suốt, các nguyên tắc thiết kế, được rèn luyện tư duy và phẩm chất nghề nghiệp. Nhờ đó học viên hiểu được thực chất những gì diễn ra phía sau các công cụ phần mềm và biết cách xây dựng các sản phẩm MTĐPT có chất lượng cao một cách sáng tạo và có phương pháp trên mọi mảng nghề nghiệp”.

Theo thống kê từ Arena Multimedia và Aptech, tỷ lệ phần trăm số sinh viên có việc làm trước tốt nghiệp năm 2015 là 82,5%. Phần lớn các bạn đều làm những công việc liên quan đến ngành học với mức lương dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng, cao nhất lên đến 17.000.000 đồng. Riêng lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện, tỉ lệ công việc liên quan đến thiết kế 2D chiếm 75%, làm phim 14% và thiết kế 3D chiếm 11%.Về lĩnh vực Lập Trình, tỉ lệ việc làm liên quan đến Java chiếm 35%, .NET 32% và những vị trí khác (Tester, Back End, Front End…) chiếm 32%.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang